Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành đối thoại với nhân dân xã Hành Tín Tây

14:26, 21/09/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 21/9, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Tín Tây.

Tại buổi tiếp xúc, người dân Hành Tín Tây đã nêu 13 lượt ý kiến liên quan đến 25 vấn đề cơ chế chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng... Trong đó, người dân mong Nhà nước hỗ trợ kinh phí nâng cấp Trạm bơm thôn Tân Hoà cung cấp nước tưới cho 140 ha cây hoa màu; xây dựng cầu Phú Thọ - Phú Khương nằm trên tuyến đường ĐH57 vì cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông; xây dựng sân vận động kết hợp với công viên xã; đầu tư xây dựng mới chợ Hành Tín Tây…

 
Ông  Huỳnh Văn Cần, thôn Phú Thọ, xã Hành Tín Tây  nêu ý kiến với Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành
Ông Huỳnh Văn Cần, ở thôn Phú Thọ, xã Hành Tín Tây nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Nhiều người dân cũng kiến nghị cấp trên quan tâm giải quyết chuyển đổi quy hoạch diện tích đất rừng 161,5 ha ở thôn Trũng Kè 1 (do công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ba Tơ quản lý)  từ rừng sản xuất sang rừng phòng hộ để người dân trồng cây bản địa, đảm bảo mạch nước ngầm cho hồ chứa nước Suối Đá.

Kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí bảo vệ rừng phòng hộ cho người dân, vì hiện nay chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2020 theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 không còn hiệu lực.

Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm trả lời ý kiến nhân dân
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm trao đổi một số ý kiến của nhân dân.
 

Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm đã trực tiếp trả lời, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng ở huyện giải đáp thấu đáo những kiến nghị của người dân. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đầu tư, giải quyết của cấp trên, huyện sẽ báo cáo tỉnh trả lời thỏa đáng cho nhân dân.

Đồng chí Trần Đình Cảm tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn ở xã Hành Tín Tây
Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn ở xã Hành Tín Tây.

Dịp này, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành tặng 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hành Tín Tây. 

Tin, ảnh: B.LOAN- N.DIỆU

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 14:26, 21/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.