Huyện Bình Sơn tổ chức kỳ họp giả định hội đồng nhân dân trẻ lần thứ I

21:34, 07/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 7/11, Thường trực HĐND huyện Bình Sơn tổ chức kỳ họp giả định HĐND trẻ lần thứ I. Kỳ họp nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh THPT trên địa bàn huyện trải nghiệm, từng bước tiếp cận, làm quen với nền hành chính nhà nước để có định hướng tốt trong học tập, nghề nghiệp công tác sau này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban đạo diễn kỳ họp giả định HĐND huyện Bình Sơn tham dự kỳ họp.
Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban đạo diễn kỳ họp giả định HĐND huyện Bình Sơn dự kỳ họp.

Tại kỳ họp giả định, có 100 đại biểu là học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 47 em đã đóng vai các đại biểu HĐND huyện và những chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện. Với vị trí, nhiệm vụ được phân công, các đại biểu trẻ đã thực hiện kỳ họp giả định HĐND với nội dung đánh giá kết quả đạt được trong 9 tháng của năm 2023 và đề ra những giải pháp không chỉ với tư cách là đại biểu mà còn với tư cách của người lãnh đạo.

Các đồng chí chủ tọa kỳ họp giả định điều hành tại kỳ họp.
Các đồng chí chủ tọa kỳ họp giả định điều hành tại kỳ họp.


Tại kỳ họp, đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND và hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; báo cáo tóm tắt thực trạng giáo dục năm học 2022 – 2023; báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; thảo luận và thông qua nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Đại biểu HĐND giả định Phan Kiều Ngân phát biểu tại kỳ họp.
Đại biểu HĐND giả định Phan Kiều Ngân phát biểu tại kỳ họp.


Mặc dù lần đầu tiên tổ chức kỳ họp giả định HĐND huyện, nhưng các em học sinh đã điều hành, thảo luận tại kỳ họp đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo luật định. Đặc biệt, các đại biểu HĐND giả định đã phát biểu đưa ra các giải pháp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; giải pháp phòng, chống tình trạng bạo lực học đường, tình trạng học sinh vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, tình trạng nghiện game online trong giới trẻ, tai nạn đuối nước, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HÐND huyện Bình Sơn Võ Văn Ðồng, Trưởng Ban đạo diễn kỳ họp giả định HĐND huyện Bình Sơn tặng hoa cho Hiệu trưởng Trường THPT Bình Sơn và các em học sinh đóng vai chủ tọa, thư ký kỳ họp.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HÐND huyện Bình Sơn Võ Văn Ðồng, Trưởng Ban đạo diễn kỳ họp giả định HĐND huyện Bình Sơn tặng hoa cho Hiệu trưởng Trường THPT Bình Sơn và các em học sinh đóng vai chủ tọa, thư ký kỳ họp.


Phát biểu tại kỳ họp giả định, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HÐND huyện Bình Sơn Võ Văn Ðồng, Trưởng Ban đạo diễn kỳ họp giả định HĐND huyện Bình Sơn, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các em học sinh đã tích cực tham gia kỳ họp; thể hiện được phong thái tự tin khi tham gia đóng các vai đại biểu. Thường trực HĐND huyện mong các em học sinh tiếp tục cố gắng đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện; định hướng nghề nghiệp ngay từ bây giờ để sau này có cơ hội được vào công tác, làm việc trong hệ thống chính trị, các cơ quan hành chính nhà nước, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Nhân dịp kỳ họp giả định, HĐND huyện Bình Sơn đã mời Tiến sĩ Trần Quyết Thắng - Giảng viên Khoa Pháp luật – Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia giới thiệu tổng quan về nền hành chính nhà nước cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại kỳ họp.

Tin, ảnh: NGUYÊN HƯƠNG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 21:34, 07/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.