Đẩy mạnh Phong trào Quảng Ngãi vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau

14:44, 07/11/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Quảng Ngãi vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2023.
 
Phong trào thi đua “Quảng Ngãi vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Các chính sách giảm nghèo được các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Người nghèo, người cận nghèo đều được thụ hưởng đúng chính sách, cơ hội tiếp cận với các dịch vụ xã hội ngày càng thuận lợi.
 
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Từ năm 2021 đến tháng 8/2023, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động và sử dụng 59,5 tỷ đồng để thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Trong đó, hỗ trợ hộ nghèo xây mới 697 nhà, trị giá gần 40 tỷ đồng; sửa chữa 158 nhà, trị giá 2 tỷ đồng. Giúp hộ nghèo phát triển sản xuất hơn 7 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh gần 3,3 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh đi học hơn 3,6 tỷ đồng; hỗ trợ khác 23 tỷ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương gần 80 tỷ đồng.
 
Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.
 
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Phong trào thi đua “Quảng Ngãi vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được các cấp, ngành triển khai thực hiện hiệu quả, nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với thực tiễn; phát huy được sự sáng tạo của các địa phương, đơn vị, các tầng lớp nhân dân; huy động được các nguồn lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào cuộc. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đến cuối năm 2022 giảm còn 7,8%, ước thực hiện đến cuối năm 2023 giảm xuống còn 6,68%.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về cách thức triển khai, giải pháp phù hợp trong công tác tham mưu, chỉ đạo và đẩy mạnh phong trào từ tỉnh đến cơ sở. Một số địa phương nêu cách làm hay, sáng tạo trong việc nhân rộng điển hình tiên tiến; hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, người nghèo.
 
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, sau hội nghị này, sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và nhân rộng các mô hình hay, cách làm có hiệu quả để tiếp tục lan tỏa, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no cho người dân và cộng đồng. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác giảm nghèo bền vững.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 14:44, 07/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.