Hãy làm việc với tinh thần tâm sáng, vì lợi ích của nhân dân thành phố

15:05, 07/11/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7/11, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành uỷ Quảng Ngãi đã gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.Quảng Ngãi với chủ đề “Nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết công việc”. Tham dự có Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Công Dũng; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường và cán bộ, công chức, viên chức của TP.Quảng Ngãi.
 
Xem VIDEO:

 

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng nhấn mạnh, việc tổ chức đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những đề xuất, hiến kế của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Bí thư Thành uỷ Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành uỷ Quảng Ngãi chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại.
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy Quảng Ngãi chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và cán bộ, công chức, viên chức TP.Quảng Ngãi đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đề ra. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả được, vẫn còn tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức làm việc cầm chừng, chất lượng và tiến độ giải quyết công việc chưa đảm bảo. Đến ngày 25/10/2023, thành phố có khoảng 140 nhiệm vụ trễ hạn, tập trung ở khối chính quyền và các xã, phường. 
 
Từ thực tế trên, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ để cùng bàn giải pháp giải quyết, tháo gỡ.
 
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, công chức, viên chức của TP.Quảng Ngãi đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, tập trung ở các vấn đề như: cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ chuyển đổi số tại các xã, phường chưa đáp ứng yêu cầu; cơ sở vật chất trong lĩnh vực giáo dục tại một số phường trung tâm chưa đảm bảo; nhân sự thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn thiếu. Công tác phối hợp trong tham mưu giải quyết công việc của các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường đôi lúc chưa nhịp nhàng…

Cùng với đó, nhiều ý kiến cho rằng, do các quy định của pháp luật trong bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung chưa cụ thể khiến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thiếu quyết đoán, chưa mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong công việc.
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Tây Phan Khánh Lâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đối thoại.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Tây Phan Khánh Lâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Với tinh thần cầu thị, dân chủ, trách nhiệm, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đã lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại; đề nghị cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Từ thực tiễn công việc, cán bộ, công chức, viên chức cần mạnh dạn đề xuất ý tưởng hay, sáng tạo để góp sức, cống hiến cho sự phát triển của thành phố. “Khi tâm sáng, một lòng vì lợi ích của nhân dân và phù hợp với thực tiễn, thì những hiến kế, sáng kiến sẽ được triển khai”, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng chia sẻ.
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Tây Phan Khánh Lâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đối thoại.
Bí thư Thành uỷ Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi giao UBND TP.Quảng Ngãi tổng hợp các kiến nghị nêu ra tại buổi đối thoại, sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất phục vụ công tác chuyển đổi số để sớm bố trí kinh phí, tạo điều kiện cho các phòng, ban chuyên môn và địa phương thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban và xã, phường tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ.

“Đối với những nhiệm vụ trễ hạn, cần đánh giá nguyên nhân xuất phát từ khâu nào để xác định rõ trách nhiệm, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trong thực hiện nhiệm vụ, ảnh hưởng tiến độ giải quyết công việc”, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng nhấn mạnh.
 
Thực hiện: ÁI KIỀU- Ý THU- MAI LỰC
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
 
Xuất bản lúc: 15:05, 07/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.