Bí thư Huyện ủy Bình Sơn đối thoại với nhân dân xã Bình Thạnh

21:28, 11/10/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 11/10, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Bình Sơn Võ Văn Đồng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân và cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Bình Thạnh.

Tại buổi đối thoại, nhân dân và cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Bình Thạnh đã có 17 lượt ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như, cơ sở hạ tầng, đường giao thông xuống cấp chưa được đầu tư sửa chữa, nhất là tuyến đường nga tư Thiên Đàng đi Khe Hai; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; cần có chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án khi di dời tái định cư; thái độ làm việc phục vụ nhân dân của một số cán bộ chưa tốt; cần quan tâm đến các trường hợp hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo việc làm để nâng cao thu nhập.

Hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.
Hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Người dân cũng kiến nghị cần kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán vỉa hè  gần các trường học; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn.

Sau khi nghe ý kiến của người dân, Bí thư Huyện uỷ Bình Sơn Võ Văn Đồng đã chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời giải đáp thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị. Thời gian đến huyện Bình Sơn sẽ đôn đốc cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; kiểm tra, rà soát các trường hợp di dời tái định cư có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ cho người dân. Những vấn đề vượt thẩm quyền, huyện sẽ có những đề xuất, kiến nghị với tỉnh và thông tin lại cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Bình Sơn Võ Văn Đồng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Bình Sơn Võ Văn Đồng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân.
 
Nhân dịp buổi tiếp xúc, đối thoại, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn Võ Văn Đồng đã trao tặng 5 suất quà,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn trao tặng 5 suất quà và Hội phụ nữ tỉnh trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân trên địa bàn xã.
 
           Tin ảnh: NG.HƯƠNG-TH.TÂN


TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 21:28, 11/10/2023

Ý kiến bạn đọc


.