Cảnh báo mưa lớn có nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quét ở miền núi

22:02, 05/09/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 5/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có công văn gửi các huyện miền núi cảnh báo mưa lớn có nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quét tại các khu vực miền núi.
 
Theo số liệu từ các trạm đo mưa tự động, từ 13 đến 16 giờ chiều 5/9, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, mưa rất to. Tại Ba Điền, Ba Vinh, Ba Giang (Ba Tơ) có lượng mưa từ 54 - 109mm; Trà Tây (Trà Bồng) 89mm, Sơn Lập (Sơn Tây) 52mm… Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, mưa dông lớn có khả năng tiếp tục trong thời gian tới, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại các khu vực. 
 
Cảnh báo mưa lớn gây sạt lở ở miền núi. Ảnh TL.
Cảnh báo mưa lớn có nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quét ở miền núi. Ảnh TL.

Để chủ động ứng phó với các tình huống mưa lớn gây sạt lở đất, lũ quét, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện miền núi chủ động theo dõi diễn biến mưa lớn, thông tin, thông báo kịp thời đến người dân trong khu vực để chủ động các biện pháp ứng phó. 

Tổ chức kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ quét để kịp thời di dời, sơ tán người dân trong khu vực đến nơi an toàn. Sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai công tác ứng cứu khi có yêu cầu.
 
ÁI KIỀU
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
 
 
 
Xuất bản lúc: 22:02, 05/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.