Tưng bừng khai giảng năm học mới

13:30, 05/09/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 5/9, cùng với cả nước, 587 trường học trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Hơn 285 nghìn học sinh (HS) và 17 nghìn giáo viên (GV) được nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục; đồng thời đón chào năm học mới với tinh thần hân hoan, phấn khởi, quyết tâm gặt hái nhiều thành công.
 
* Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã đến dự và chung vui ngày khai giảng với thầy và trò Trường THPT Bình Sơn (Bình Sơn). 
 
Năm học 2022 - 2023, thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, là trường đứng vị trí tốp đầu các trường THPT trong tỉnh, là 1 trong 3 trường THPT trong tỉnh được Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển bằng học bạ.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Bình Sơn dự lễ khai giảng.
 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và lãnh đạo Sở GD&ĐT động viên thầy cô giáo Trường THPT Bình Sơn bước vào năm học mới.

Học sinh nhà trường đạt kết quả cao trong các kỳ thi, trong đó, đạt 3 giải Nhất về khoa học kỹ thuật; 1 giải Nhất trong cuộc thi Robocon; 1 giải Nhất trong số 111 giải học sinh giỏi cấp tỉnh...

Năm học 2023 - 2024, trường có 1.423 HS. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thầy và trò Trường THPT Bình Sơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu duy trì đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục và là ngôi trường cung cấp nguồn nhân lực nhiều nhất, tốt nhất, chất lượng nhất của huyện Bình Sơn. 
 
Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Bình Sơn đón nhận 500 học sinh khối 10.
Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Bình Sơn đón 500 học sinh khối lớp 10.

Tăng cường công tác dạy người, rèn luyện đạo đức, phấn đấu 100% HS có hạnh kiểm khá tốt; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HS.

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã trao 150 triệu đồng cho Quỹ học bổng của Trường THPT Bình Sơn; thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận Tập thể Lao động xuất sắc cho nhà trường.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân  trao tặng 150 triệu đồng cho Quỹ học bổng của Trường THPT Bình Sơn.
 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân trao 150 triệu đồng cho Quỹ học bổng của Trường THPT Bình Sơn.

Dịp này, nhà trường trao thưởng cho các em HS là thủ khoa đầu vào khối lớp 10 và HS đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi.

* Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy đã đến dự và chung vui cùng thầy và trò Trường THPT số 2 Tư Nghĩa (Tư Nghĩa).
 
Năm học 2022 - 2023, Trường THPT số 2 Tư Nghĩa đạt được những thành tích đáng tự hào. Học sinh đạt loại khá, giỏi tăng so với năm trước. Có 4 HS vinh dự được kết nạp vào Đảng. Toàn trường có 11 cán bộ, viên chức đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và 10 GV được Sở GD&ĐT khen thưởng. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia lần 3.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho cán bộ, giáo viên.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho cán bộ, giáo viên.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của HS; đa dạng các hình thức giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Học sinh Trường THPT số 2 Tư Nghĩa dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Học sinh Trường THPT số 2 Tư Nghĩa dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
 
Dịp này, có 11 cán bộ, GV được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Sở GD&ĐT khen thưởng cho 10 cán bộ, GV đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và 5 tập thể được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Các tổ chức, cá nhân đã trao học bổng cho HS nghèo vượt khó, HS đạt thành tích cao trong học tập, thủ khoa vào lớp 10, với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

* Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Khiết.
 
Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Chuyên Lê Khiết tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng tự hào. Năm học 2023 - 2024, trường có 1.308 HS, trong đó có 437 HS lớp 10 và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 
 
Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Chuyên Lê Khiết có 1.308 học sinh.
Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Chuyên Lê Khiết có 1.308 học sinh.

Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HS; hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết, thân ái, vượt khó thi đua “dạy tốt, học tốt”. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Trần Quang Hồng đánh trống khai giảng năm học mới.
Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Trần Quang Hồng đánh trống khai giảng năm học mới.

“Các em hãy quyết tâm cao nhất trong học tập, luôn chủ động, sáng tạo trong tiếp thu tri thức và tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm kiến thức và trải nghiệm cuộc sống với những thử thách và cơ hội phía trước. Thành công trong tương lai của các em bắt đầu từ sự nỗ lực học tập của ngày hôm nay”, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Trần Quang Hồng động viên các em HS.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường.

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết Trần Quang Hồng đã đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống khai trường thúc giục thầy và trò bước vào năm học mới với niềm tin, phấn khởi và kỳ vọng vào sự thành công mới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường và 2 cá nhân. 
 
* Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Ba Tơ (Ba Tơ).
 
Trong năm học qua, nhà trường có 1 HS xuất sắc, 22 HS giỏi. Năm học 2023 - 2024, tập thể nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản công tác quản lý về chất lượng dạy và học; đảm bảo đủ sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, trang thiết bị dạy học, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo chỉ đạo của ngành.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh trồng cây và chụp hình lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS  Ba Tơ.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh chụp hình lưu niệm với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Ba Tơ.

Tổ chức dạy học theo chủ đề, tích hợp liên môn, tổ chức hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục đặc thù; dạy học theo hướng phân hóa đối tượng, phát triển năng lực phẩm chất cho HS. 

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS  Ba Tơ.
Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS  Ba Tơ.

Tăng cường bồi dưỡng HS giỏi ngay từ những khối lớp đầu cấp; chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý HS, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để HS được học tập, ăn ở và sinh hoạt tại trường. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, hoạt động dạy và học; đẩy mạnh chuyển đổi số trong trường học, khai thác hiệu quả dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và  quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS  Ba Tơ.

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Hiệp (Trà Bồng).

Năm học này, trường có 431 HS, trong đó có 54 HS  lớp 1. Tại Lễ khai giảng, HS và GV đã nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, qua đó tạo niềm tin và khí thế để gặt hái được nhiều thành công trong dạy và học. 

Thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Hiệp hân hoan đón chào năm học mới.
Thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Hiệp hân hoan đón chào năm học mới.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực vươn lên dạy tốt, học tốt, trở thành một trong những trường học có chất lượng tốt ở huyện Trà Bồng. Trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh, đây là động lực quan trọng để thầy và trò tiếp tục nỗ lực gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”. 

Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Hiệp Võ Thị Tư cho biết, hơn 95% HS của trường là đồng bào Cor. Các em được hỗ trợ học bán trú với những bữa ăn đủ dinh dưỡng, được hỗ trợ đồ dùng học tập. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ trợ học bổng, kinh phí nhằm tạo động lực để HS của trường học tập tốt hơn.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo Viettel Quảng Ngãi trao bảng tượng trưng số tiền 260 triệu đồng từ Chương trình Vì em hiếu học, tặng cho 130 học sinh nghèo của huyện Trà Bồng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo Viettel Quảng Ngãi trao bảng tượng trưng học bổng “Vì em hiếu học”.

Dịp này, Viettel Quảng Ngãi trao số tiền 260 triệu đồng từ Chương trình "Vì em hiếu học" cho 130 HS có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại huyện Trà Bồng. Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía nam tặng 40 suất học bổng cho HS nghèo, trị giá 25 triệu đồng.

* Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường Tiểu học Long Mai (Minh Long). 

Từ 7 giờ sáng, HS đã tề tựu tại sân trường. Năm học này, khối lớp 1 của trường đón 63 HS, nâng tổng số HS toàn trường lên 332 em. Nhà trường đã dành các hàng ghế trong sân trường để các bậc phụ huynh, nhất là phụ huynh của các em bước vào lớp 1 được tham dự Lễ khai giảng cùng con. 

Học sinh Trường Tiểu học Long Mai (Minh Long) trong ngày khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường Tiểu học Long Mai (Minh Long) trong ngày khai giảng năm học mới.

Chị Lê Thị Tâm, đại diện Hội phụ huynh - học sinh Trường Tiểu học Long Mai chia sẻ, tôi thấy các con rất háo hức, vui mừng khi trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Được tham dự Lễ khai giảng cùng con khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự. Tôi tin rằng, với sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm và chu đáo của thầy cô giáo, các con sẽ gặt hái được nhiều thành tích trong năm học này.

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Long Mai tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ GV; nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo các hoạt động giáo dục.  
 
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Long Mai (Minh Long).
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An trao quà cho học sinh nhân dịp Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Long Mai (Minh Long).

Dịp này, lãnh đạo tỉnh trao 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Công ty Viễn thông Viettel trao 5 suất học bổng "Vì em hiếu học", trị giá 2 triệu đồng/suất và 80 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện Minh Long. Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Minh Long tặng 80 suất vở và sách giáo khoa trị giá 5 triệu đồng cho HS nhà trường.

* Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Tịnh Bắc (Sơn Tịnh).

Với tinh thần đổi mới, buổi lễ khai giảng tại trường diễn ra gọn nhẹ, ý nghĩa, vui tươi. Sau lễ chào cờ, thầy và trò của trường nghe lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục; lãnh đạo nhà trường điểm qua những kết quả nổi bật của trường trong năm học vừa qua. 

Học sinh Trường Tiểu học Tịnh Bắc trong ngày khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường Tiểu học Tịnh Bắc trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học này, Trường Tiểu học Tịnh Bắc đón 139 HS vào lớp 1 trong tổng số 622 HS toàn trường. Sau hồi trống khai trường của cô Hiệu trưởng Bùi Thị Mai, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh, Hội Khuyến học xã Tịnh Bắc và các nhà hảo tâm tại địa phương đã khen thưởng và tặng quà, sách vở cho các em HS, GV có thành tích tốt trong năm học vừa qua. 

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh tặng học bổng cho Trường Tiểu học Tịnh Bắc.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh trao học bổng cho Trường Tiểu học Tịnh Bắc.

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh đã trao tặng học bổng 10 triệu cho nhà trường.

* Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hành Thuận (Nghĩa Hành).

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Hành Thuận đón 141 HS lớp 1, nâng tổng số HS của trường lên 637 HS, với 18 lớp học. Trường Tiểu học Hành Thuận là trường có bề dày thành tích của huyện Nghĩa Hành, được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào cuối năm 2022.

Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hành Thuận.
Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hành Thuận.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hành Thuận Trần Văn Bằng cho biết, trường phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, giàu tính nhân văn, hướng tới sự phát triển của nền giáo dục hiện đại. Lãnh đạo nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, xứng đáng với vị thế, thương hiệu và bề dày truyền thống của nhà trường.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng động viên các em học sinh lớp 1.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng động viên học sinh khối lớp 1.

* Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Đức Chánh (Mộ Đức). 

Năm học vừa qua, Trường THCS Đức Chánh đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tỷ lệ HS thi đỗ vào lớp 10 đạt 97,1%; có 94 HS giỏi cấp huyện và cấp tỉnh; 1 sản phẩm đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và được gửi dự thi cấp trung ương.
 
Học sinh Trường THCS Đức Chánh hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường THCS Đức Chánh hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới.

Trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và giữ chuẩn quốc gia mức độ 1; được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc và tặng Cờ thi đua xuất sắc, được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Đức Chánh trong ngày khai giảng
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Đức Chánh trong ngày khai giảng.

Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Đức Chánh có 673 HS. Trường sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của HS; đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục.

* Đại tá Phan Công Bình - Giám đốc Công an tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT số 2 Đức Phổ (Đức Phổ).

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT số 2 Đức Phổ đã thực hiện tốt nhiệm vụ của trường, chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng, ý thức sống cho HS. Tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt gần 99%; nhiều HS trúng tuyển đại học đợt 1 ở những trường tốp đầu trong hệ thống trường đại học. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2.

Đại tá Phan Công Bình, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT số 2 Đức Phổ
Đại tá Phan Công Bình - Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT số 2 Đức Phổ.

Năm học 2023 - 2024, thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Trong đó, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, quyết tâm, nỗ lực thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Chú trọng dạy học theo hướng phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ cho HS.

Các hội đoàn thể của TX.Đức Phổ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.
Các hội, đoàn thể của TX.Đức Phổ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân của trường đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023. Các hội, đoàn thể, cựu HS của trường tặng nhiều suất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn…

* Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Trần Thế Phan dự Lễ khai giảng tại Trường THCS An Vĩnh (Lý Sơn).

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS An Vĩnh có 751 HS. Tỷ lệ HS khá, giỏi đạt trên 60%; có 15 em đạt HS giỏi cấp huyện; 5 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh, 7 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Lễ đón chào học sinh lớp 6 của Trường THCS An Vĩnh.
Lễ đón học sinh lớp 6 của Trường THCS An Vĩnh.

Năm học 2023 - 2024, Trường THCS An Vĩnh có 796 HS. Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ GV và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá chất lượng.

Thầy Bùi Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS An Vĩnh đáng trống khai giảng năm học mới.
Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS An Vĩnh Bùi Văn Tiến đánh trống khai giảng năm học mới.
 
Tại Lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Văn Cảnh - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh và Đồn Biên phòng Lý Sơn tặng 2 suất quà “Nâng bước em tới trường” cho HS vượt khó học giỏi. Trung tâm Phẫu thuật Sài Gòn tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 20 HS vượt khó vươn lên trong học tập của trường. 
 
* Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Hà Hoàng Việt Phương dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Bình Dương (Bình Sơn).

Năm học 2022 - 2023, trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trường là đơn vị duy nhất của khối các trường THCS trong toàn tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen, là năm thứ 3 liên tục xếp vị thứ nhất trong cụm thi đua cấp THCS, được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và là đơn vị duy nhất của ngành giáo dục Bình Sơn được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

 
Nghi thức đón học sinh lớp 6 tại Trường THCS Bình Dương (Bình Sơn).
Nghi thức đón học sinh lớp 6 tại Trường THCS Bình Dương (Bình Sơn).
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Hà Hoàng Việt Phương tặng quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.
Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Hà Hoàng Việt Phương tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Năm học 2023 - 2024, trường có gần 420 HS. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thầy và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu mà ngành giáo dục đã đề ra. 

* Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học và THCS Lê Trung Đình (TP.Quảng Ngãi).
 
Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học và THCS Lê Trung Đình đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trường được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Song song với việc dạy học, nhà trường đã chú trọng triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội cho HS.
 

 Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và THCS Lê Trung Đình (TP.Quảng Ngãi).
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và THCS Lê Trung Đình (TP.Quảng Ngãi).

Trong năm học 2023 - 2024, trường có 868 HS. Nhà trường quyết tâm đổi mới sáng tạo trong dạy và học, tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; thực hiện hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng HS.

Các em học sinh lớp 1, Trường TH& THCS Lê Trung Đình (TP. Quảng Ngãi) nô nức trong lễ khai giảng năm học mới.
Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học và THCS Lê Trung Đình (TP. Quảng Ngãi) nô nức trong lễ khai giảng năm học mới.

Dịp này, các hội, đoàn thể ở địa phương, nhà hảo tâm đã trao 30 suất học bổng và 4 chiếc xe đạp cho các em HS nghèo vượt khó nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực trong học tập. 

* Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lương Kim Sơn dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà (Sơn Hà).
 
Năm học này, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà có 280 HS, chủ yếu là người dân tộc Hrê. Em Đinh Thị Quỳnh Diễm, HS lớp 6B bày tỏ, lần đầu tiên em xa nhà đi học, nhưng em rất vui và phấn khởi vì nhận được sự yêu thương và quan tâm của các thầy, cô giáo. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô. 
 
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lương Kim Sơn trao Cờ thu đua cho Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà.
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lương Kim Sơn trao Cờ thi đua cho Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà.

Tại lễ khai giảng, tập thể Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác, dẫn đầu cụm thi đua các Trường THCS huyện Sơn Hà năm học 2022 - 2023.

Dịp này, Hội Khuyến học thị trấn Di Lăng tặng 2 suất học bổng cho 2 HS có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Trong năm học qua, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tỷ lệ HS khá, giỏi tăng 8% so với năm học trước, có 7 HS đạt HS giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,3%.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh trong trang phục truyền thống dự khai giảng năm học mới
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh trong trang phục truyền thống dự khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2023 - 2024, trường có 500 HS, trong đó có 167 HS lớp 10. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, toàn thể GV và HS nhà trường quyết tâm, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các huyện miền núi nói riêng và cho xã hội nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao bằng khen của UBND tỉnh cho giáo viên của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao Bằng khen của UBND tỉnh cho giáo viên của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh.

Tại Lễ khai giảng, VNPT Quảng Ngãi đã hỗ trợ 8 suất học bổng cho HS vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. TPBank - Chi nhánh Quảng Ngãi trao 5 suất học bổng cho HS có thành tích học tập tốt.

* Sáng 5/9, Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hội Khuyến học tỉnh, UBND TP.Quảng Ngãi cùng GV và hơn 2.000 HS nhà trường.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn Đinh Duy Quang mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học tập, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh việc nỗ lực học tập, rèn luyện, HS cần tự tin tìm ra thế mạnh của riêng mình và phát huy tốt nhất thế mạnh đó.
 
Học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn chào đón Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.
Học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Trường THPT Trần Quốc Tuấn chúc mừng thủ khoa và á hoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 – 2024 của nhà trường.
Khen thưởng cho học sinh là thủ khoa và á khoa trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024 của Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phạm Thanh Hải đã trao 3 suất học bổng, với tổng số tiền 18 triệu đồng cho 3 HS khối lớp 10 có hoàn cảnh khó khăn. Các cựu HS của trường đã trao nhiều suất học bổng với tổng trị giá 125 triệu đồng cho HS của trường. 

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao 3 suất học bổng cho 3 học sinh khối lớp 10 của trường THPT Trần Quốc Tuấn
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phạm Thanh Hải trao 3 suất học bổng cho 3 học sinh khối lớp 10 của trường THPT Trần Quốc Tuấn.

* Sáng 5/9, Trường THCS Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) rộn ràng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Em Hồ Nguyễn Bảo Ngọc, HS lớp 9D6 phấn khởi chia sẻ, em cảm thấy rất vui và háo hức khi bước vào khai giảng năm học mới sau kỳ nghỉ hè, vì được gặp lại thầy cô và bạn bè. Là HS cuối cấp, em sẽ nỗ lực và cố gắng nhiều hơn để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi lớp 10.

Năm học này, Trường THCS Chánh Lộ có 1.020 HS, trong đó có 350 HS lớp 6. Nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu trở thành trường chất lượng hàng đầu của thành phố. 
 
Thầy và trò Trường THCS Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) trong ngày khai giảng năm học mới.
Thầy và trò Trường THCS Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) trong ngày khai giảng năm học mới.
 
Hiệu trưởng Trường THCS Chánh Lộ Hồ Quang Bình cho biết, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế dạy và rèn luyện thật tốt cho các em HS, trường tiếp tục hoàn thiện thêm 12 phòng học mới để đáp ứng môi trường dạy và học tốt nhất.
 
* Sáng 5/9, Trường Liên cấp thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi (TP.Quảng Ngãi) cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. 

Năm học 2023 - 2024, IEC Quảng Ngãi có gần 1.000 HS. Sau 5 năm hình thành và phát triển, thầy và trò IEC Quảng Ngãi luôn kiên trì, không ngừng cải tiến, đổi mới với mục tiêu đảm bảo chất lượng, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập quốc tế. 

Nhà trường luôn đặt HS làm trung tâm để tạo nên một môi trường giáo dục hoàn chỉnh, từ mầm non đến lớp 12, từ mô hình hội nhập quốc tế đến mô hình song ngữ quốc tế. 

Thầy và trò Trường Liên cấp thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi (TP.Quảng Ngãi)  tham gia phần hội sau phần lễ của lễ khai giảng năm học mới.
Thầy và trò Trường Liên cấp thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi (TP.Quảng Ngãi) trong Lễ khai giảng năm học mới.
 

Hiện trường đang có những bước chuyển mạnh mẽ trong cải tiến chương trình đào tạo và phát triển hoạt động hợp tác quốc tế. Đây là cơ hội tốt để các em học tập, trải nghiệm với những chương trình đào tạo, đủ để hội nhập và bắt kịp xu thế giáo dục của thế giới. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi Nguyễn Thành Diển nhấn mạnh, nhà trường chọn chủ đề của năm học này là “Giá trị của lòng biết ơn”. Đây là một chủ đề có ý nghĩa nhân văn và vô cùng tốt đẹp đối với mỗi con người, thể hiện tinh thần văn hoá lâu đời của dân tộc ta: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Hơn nữa, từ năm học này trở đi, 6 giá trị cốt lõi: “Yêu thương - Chính trực - Tôn trọng - Kỷ luật - Sáng tạo - Tỏa sáng” sẽ được đưa vào các hoạt động sinh hoạt, học tập của GV và HS, dần tạo nên sự khác biệt cho IEC và tạo ra một thế hệ HS được rèn luyện, thấm nhuần văn hóa tổ chức, sống, học tập và làm việc theo những giá trị cốt lõi của trường. Xây dựng văn hóa IEC là một trong những vấn đề quan trọng mà nhà trường đang quyết tâm thực hiện trên con đường đổi mới và phát triển.

 
Nhóm PV - CTV
TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 
 

 
Xuất bản lúc: 13:30, 05/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.