Hội thảo Ứng dụng công nghệ trong quản trị tòa soạn số

16:28, 17/08/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 17/8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong quản trị tòa soạn số”.

Chủ trì Hội thảo gồm có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; PGS,TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; TS Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trình bày đề dẫn tại hội thảo.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trình bày đề dẫn tại hội thảo.

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong cả nước; lãnh đạo và sinh viên một số trường đại học tại Hà Nội. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại đầu cầu TP.Hồ Chí Minh…
 
 
Phát biểu đề dẫn hội thảo, Chủ trì Hội thảo gồm có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, hội thảo là dịp để các chuyên gia, nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng nhận diện các xu hướng công nghệ trên thế giới, xu thế tất yếu hình thành những mô hình về tòa soạn số trên thế giới nói chung và của các cơ quan báo chí ở Việt Nam nói riêng; thảo luận về những giải pháp công nghệ trong quản trị tòa soạn số; thực tiễn ứng dụng công nghệ trong quản trị tòa soạn số ở Việt Nam.
 
Các đại biểu dự hội thảo.
Các đại biểu dự hội thảo.


Trong phiên thứ nhất của hội thảo với chủ đề “Giải pháp công nghệ trong quản trị tòa soạn số”, tham luận của các chuyên gia, nhà quản lý đã tập trung phân tích, làm rõ nhiều vấn đề đặt ra đối với tòa soạn số trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí ở Việt Nam hiện nay; giới thiệu ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản trị tòa soạn số, ứng dụng công nghệ AI trong hoạt động sản xuất tin tức và video tự động dựa trên từ khóa, ứng dụng AI trong quản trị nội dung số.

Trong phiên thứ hai, các đại biểu dự hội thảo được nghe giới thiệu thành tựu trong ứng dụng công nghệ trong quản trị tòa soạn số ở Việt Nam do đại diện các cơ quan báo chí trình bày. Một số mô hình bước đầu đạt hiệu quả trong ứng dụng công nghệ quản trị tòa soạn số của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Tuổi trẻ, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV)… về ứng dụng sản xuất tin tức thời sự trên thế mạnh của trí tuệ nhân tạo, mô hình tòa soạn số và phân phối nội dung đa nền tảng, quản trị kinh doanh nội dung số…

 

PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là hội thảo về chuyển đổi số ở lĩnh vực báo chí truyền thông, có sự tham gia của nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí, các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí truyền thông, những người làm báo cả nước và cả các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học công nghệ cùng trao đổi về ứng dụng công nghệ trong hoạt động báo chí, chia sẻ những mô hình tòa soạn số ở Việt Nam hiện nay cùng những giải pháp công nghệ trong quản trị tòa soạn. Điều này cho thấy chủ đề mà hội thảo đưa ra hết sức “nóng”, thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa học, chuyên gia và các cơ quan báo chí trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay.

Tin,ảnh: ĐỨC NGUYỄN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

 
Xuất bản lúc: 16:28, 17/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.