Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khai bút đầu xuân và kiểm tra tiến độ đường vành đai 4
09:21, 19/02/2024
Sáng 18/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự lễ khai bút đầu xuân tại huyện Thường Tín, Hà Nội, đồng thời đi kiểm tra tiến độ dự án đường vành đai 4 - vùng thủ đô tại đây.
.
XEM NHIỀU
 • Rộn ràng Lễ Khai bút đầu Xuân tại đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc
  Rộn ràng Lễ Khai bút đầu Xuân tại đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc
  Ngày 17/2, tại Đền thờ Trạng Nguyên Lê Ích Mộc trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (thành phố Hải Phòng) đã tưng bừng diễn ra Lễ Khai bút đầu Xuân Giáp Thìn và Hội thi viết thư pháp bằng chữ quốc ngữ lần thứ 2 nhân kỷ niệm 486 năm Ngày mất Trạng Nguyên Lê Ích Mộc.
  .
 • Video: Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống Tứ linh
  Video: Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống Tứ linh
  (Baoquangngai.vn)- Diễn ra đầu xuân mới, lễ hội đua thuyền là dịp để những ngư dân Lý Sơn thể hiện sức mạnh dẻo dai sẵn sàng vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà lớp lớp cha ông ở đất đảo quên mình để cắm mốc bảo vệ đến ngày hôm nay.
  .
 • Hơn 7.600 lượt khách đi tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn dịp Tết
  Hơn 7.600 lượt khách đi tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn dịp Tết
  (Baoquangngai.vn)- Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, những ngày qua, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh đã huy động 100% viên chức, lao động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức 26 chuyến/ngày.
  .
 • Ban Bí thư Trung ương Đảng họp đánh giá tình hình tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024
  Ban Bí thư Trung ương Đảng họp đánh giá tình hình tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024
  Ngày 16/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
  .
 • Triển lãm văn chương qua hơn 200 tài liệu Châu bản triều Nguyễn đặc sắc
  Triển lãm văn chương qua hơn 200 tài liệu Châu bản triều Nguyễn đặc sắc
  Nhân Tết Giáp Thìn và Ngày thơ Việt Nam, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I tổ chức Triển lãm trực tuyến "Văn chương muôn màu", với hơn 200 tài liệu đặc sắc về văn chương dưới triều Nguyễn qua các Châu bản.
  .
 • Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024
  Sáng 15/2, tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Giáp Thìn 2024. Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm quần thể danh thắng Tràng An.
  .
 • Video: Mùa xuân bình yên trên cảng biển Dung Quất
  Video: Mùa xuân bình yên trên cảng biển Dung Quất
  (Baoquangngai.vn)- Mùa xuân đã về trên các công trình cảng biển Dung Quất. Đây cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tuần tra bảo vệ chủ quyền, bảo vệ các công trình trên biển. Bằng quyết tâm mang mùa xuân yên bình cho mọi người, mọi nhà, những người lính quân hàm xanh đã gác lại niềm vui Xuân, đón Tết bên gia đình lên đường tuần tra trong những ngày đầu năm mới.
  .
 • Khai hội chùa Hương Tích
  Khai hội chùa Hương Tích
  Sáng 15/2 (tức mồng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích, danh thắng chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai hội chùa Hương Tích - mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2024.
  .
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024
  Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024
  Sáng 15/2 (tức ngày 6/1 âm lịch), tại xã Kim Phú, Thành phố Tuyên Quang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức.
  .
 • “Nơm thủ” ngày Xuân
  “Nơm thủ” ngày Xuân
  (Baoquangngai.vn)- Sáng 14/2, UBND xã Đức Hòa (Mộ Đức) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi Úp nơm mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Hội thi thu hút đông đảo các “nơm thủ” trong xã tham gia và hàng nghìn người dân đến xem và cổ vũ. 
  .
 • Video: Các điểm du lịch thu hút khách những ngày đầu năm mới
  Video: Các điểm du lịch thu hút khách những ngày đầu năm mới
  (Baoquangngai.vn)- Tận dụng 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều gia đình đã đến các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh để tham quan, trải nghiệm. Ngành du lịch tích cực phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn và chất lượng phục vụ du khách trong dịp Tết.
  .
 • Video: Những chuyến hải trình ngày xuân
  Video: Những chuyến hải trình ngày xuân
  (Baoquangngai.vn)- Trên hải trình trong mùa xuân mới, các cán bộ, chiến sĩ Hải đội Dân quân thường trực tỉnh Quảng Ngãi hồ hởi, vui tươi và trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên biển. Những ngày Tết của các anh được khởi đầu bằng những tiếng còi tàu rẽ sóng ra khơi để bảo vệ bình yên biển đảo, cho mùa xuân đất nước thêm nhiều niềm vui và khát vọng, để ngư dân vững tin vì phía hải đảo xa luôn có các anh canh giữ biển trời.
  .
 • Video: Đón Tết trong những ngôi nhà ấm tình đoàn kết
  Video: Đón Tết trong những ngôi nhà ấm tình đoàn kết
  (Baoquangngai.vn)- Mùa xuân này, nhiều gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.
  .
 • Ngày xuân vui Hội Bài chòi
  Ngày xuân vui Hội Bài chòi
  (Baoquangngai.vn)- Trong không gian Lễ hội ra quân khai thác hải sản đầu năm 2024 ở xã Đức Lợi (Mộ Đức), tiếng nhịp phách hòa theo từng lời hô hát của các anh/chị Hiệu trong Hội Bài chòi dân gian, khiến không khí làng biển trở nên vui nhộn với sắc màu riêng.
  .