Lưu ý khi sử dụng thảm lót sàn ô tô

08:56, 04/11/2023
.

Việc sử dụng lót sàn xe hơi rất quan trọng, nhưng chủ xe cần lưu ý nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo rằng sàn xe của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Không đặt nhiều thảm chồng lên nhau

Thảm lót sàn ô tô tạo cho xe sự sang trọng, làm nổi bật nội thất bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn đặt chồng chéo quá nhiều thảm lên nhau sẽ gây ra hiệu ứng ngược.

Nhiều lái xe có thói quen sử dụng thảm lót sàn cao su ô tô đặt trên thảm nỉ để bảo vệ thảm nỉ hay đặt chồng nhiều loại thảm cao su.

Dùng nhiều tấm thảm lót sàn chồng lên nhau tạo ra cảm giác êm ái khi để chân lên sàn xe. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là ở vị trí lái. Thảm lót sàn quá dày có thể làm cản trở việc dùng chân phanh, chân ga. Lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn làm xảy ra tai nạn khi lái xe.

Vì vậy, người dùng ô tô chỉ nên sử dụng một thảm lót sàn xe. Điều này còn góp phần hạn chế tình trạng ẩm mốc.

Nên kiểm tra lót sàn thường xuyên vào mỗi buổi sáng hay trước khi điều khiển phương tiện (Ảnh minh họa).
Nên kiểm tra lót sàn thường xuyên vào mỗi buổi sáng hay trước khi điều khiển phương tiện (Ảnh minh họa).

Kiểm tra lót sàn xe thường xuyên

Chủ xe nên có thói quen kiểm tra xe hàng ngày bằng các bước đơn giản như sau:

Kiểm tra chốt định vị thảm lót sàn

Đây bước quan trọng khi thực hiện kiểm tra trải sàn ô tô. Chủ xe có thể tránh được các lỗi như: lỗi trượt thảm, kẹt chân ga, chân phanh để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Kiểm tra vị trí chống mòn gót chân

Để duy trì tuổi thọ của thảm, bạn phải luôn để miếng chống mòn gót chân đúng vào vị trí gót chân. Mỗi khi đi xe cần kiểm tra vì nếu sai vị trí thảm có thể khiến bạn gặp phiền toái. Trong trường hợp đáng tiếc, thảm có thể bị vướng vào phanh khiến bạn gặp nguy hiểm. Do đó, kiểm tra vị trí chống mòn gót chân thực sự rất cần thiết.

Kiểm tra độ phủ của thảm

Để thảm có độ phủ tối đa, bụi bẩn không rơi xuống sàn xe, bạn hãy kiểm tra độ phủ thảm. Bạn có thể nhìn bằng mắt thường, chú ý quan sát ở các vị trí khuất. Đó là những vị trí khó để phát hiện thảm đã kín hết sàn hay chưa. 

Giặt khô

Hãy đảm bảo thảm luôn khô sau khi vệ sinh. Bởi nếu thảm ẩm ướt thì với môi trường điều hòa trong xe rất dễ sinh nấm mốc. Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, giặt khô là điều cần thiết cho thảm xe của bạn.

Vệ sinh thảm lót sàn thường xuyên

Cuối ngày sau khi đã sử dụng ô tô, nên vệ sinh thảm lót sàn để giữ thảm luôn sạch sẽ. Đặc biệt, xử lý ngay trong ngày có thể xử lý ngay được những vết bẩn cứng đầu. Nhờ đó, thảm trải sàn ô tô của bạn sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Tuổi thọ của thảm cũng nhờ đó mà tăng lên, sức khỏe của bạn cũng bảo đảm. Thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn ô tô sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi vận hành xe.

Xử lý mùi thảm ngay khi xảy ra

Một số loại sản phẩm khi cho vào xe đã có mùi, nhưng có những sản phẩm chỉ bị mùi dưới thời tiết nắng nóng. Nếu xảy ra sự cố này thì cần thay thế sản phẩm ngay lập tức để tránh ảnh hưởng sức khỏe. 

Thay thế định kỳ thảm lót sàn xe hơi

Thảm xe hơi là sản phẩm hao mòn theo thời gian. Thảm thường bị mòn vị trí chân ga chân phanh, các chốt định vị hay miếng dán sẽ hỏng theo thời gian, bề mặt thảm sẽ bị sờn màu Khách hàng nên thay thế theo theo kiến nghị của hãng để duy trì trạng thái xe luôn tốt nhất.

PHẠM DUY

 

Xuất bản lúc: 08:56, 04/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.