Có nên lắp ốp chắn bùn ô tô?

14:43, 27/09/2023
.

Việc lắp đặt chắn bùn ô tô giúp hỗ trợ bảo vệ phần hốc bánh xe không bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với mưa, cát bụi, bùn, đất.

Ốp chắn bùn xe ô tô có một số công dụng như: Bảo vệ phần thân và đuôi xe khỏi bùn đất bám vào khi di chuyển; Hạn chế tối đa các tia nước bắn ra phía sau và hai bên ô tô gây ảnh hưởng đến người đi đường.

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa, bão, qua các đoạn đường ngập nước, phần thân xe và đuôi xe dễ bị dính bùn sình gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này càng phổ biến đối các phương tiện di chuyển vào mùa mưa.

Do đó, ốp chắn bùn là một phụ kiện cần thiết mà chủ xe nên trang bị cho phương tiện giúp hạn chế tối đa tình trạng bùn sình bám lên thân xe và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh ô tô sau khi di chuyển dưới trời mưa hay khi đi qua khu vực bùn lầy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các loại ốp chắn bùn ô tô

Hiện nay, ốp chắn bùn ô tô được sản xuất đa dạng từ kích thước, kiểu dáng đến vật liệu sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có 4 loại ốp phổ biến tương ứng với 4 phong cách thiết kế khác nhau gồm: OE style, Pocket/Bolt, cá tính, hiện đại.

Chắn bùn ô tô theo phong cách OE style: Đây là thiết kế ốp chắn bùn phù hợp cho những chiếc ô tô mang phong cách cổ điển. Ngoài ra, kiểu chắn bùn OE style được đánh giá cao bởi độ tinh tế khi kết hợp hài hòa với ngoại thất xe.

Chắn bùn ô tô theo kiểu Pocket/Bolt: Loại ốp chắn bùn xe hơi kiểu Pocket/Bolt có kết cấu chắc chắn và cứng cáp, mang lại khả năng che chắn tốt cho phương tiện. Đặc biệt, bề mặt ốp được trang bị các bu lông gắn nổi tạo cảm giác mạnh mẽ và ấn tượng cho ô tô khi di chuyển trên đường.

Chắn bùn ô tô theo phong cách cá tính: Loại chắn bùn xe hơi này có thiết kế tương tự với kiểu OE style nhưng sở hữu nét cá tính cùng kiểu dáng nhỏ gọn. Mặc dù kết cấu của ốp khá thấp nhưng vẫn đảm bảo khả năng chắn bùn tốt và còn làm nổi bật lốp xe, đặc biệt là với các loại lốp kích thước lớn.

Chắn bùn ô tô theo phong cách hiện đại: Mặc dù chắn bùn ô tô loại này không có kết cấu độc đáo như các kiểu trên nhưng lại sở hữu độ cứng cao, hạn chế tối đa lượng bùn đất bắn vào thân xe và người đi đường. Ốp chắn bùn ô tô phong cách hiện đại được thiết kế nhẵn mịn, không có ốc vít nổi trên bề mặt ốp. Điều này không ảnh hưởng đến khả năng chắn bùn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho phương tiện sau khi lắp đặt.

Theo CÔNG HIẾU/VTC.vn

 

 

Xuất bản lúc: 14:43, 27/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.