Dạy võ miễn phí cho học sinh

11:36, 05/08/2023
.

(Báo Quảng Ngãi)- Để giúp các em học sinh (HS) nơi đóng quân có một mùa hè vui tươi, lành mạnh, Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã phối hợp với Đoàn phường Phổ Thạnh, Đoàn xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ) và các trường học tổ chức lớp dạy võ miễn phí cho HS.

Từ ngày 18/7 đến nay, vào mỗi buổi chiều thứ 2, 4, 6, tại sân trụ sở UBND xã Phổ Châu và các thứ 3, 5, 7 tại sân Trường Tiểu học số 2 Phổ Thạnh, hàng trăm HS từ lớp 1 đến lớp 9 háo hức tham gia học võ thuật do các anh bộ đội biên phòng hướng dẫn. Trực tiếp dạy võ cho HS là 4 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sa Huỳnh. Thời gian học từ 17 - 18 giờ.  

Lớp dạy võ miễn phí do Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh phối hợp tổ chức, đã thu hút nhiều học sinh tham gia.  
Lớp dạy võ miễn phí do Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh phối hợp tổ chức, đã thu hút nhiều học sinh tham gia.  

Đại úy Lê Quang Đạo - Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh là giáo viên chính của các lớp dạy võ. Đại úy Lê Quang Đạo cho biết, sau khi có kế hoạch phối hợp mở lớp, phụ huynh đăng ký cho hơn 300 HS từ lớp 1 đến lớp 9 tham gia. Trong đó, xã Phổ Châu có hơn 100 em, phường Phổ Thạnh có hơn 200 em. Hằng ngày, anh em trong đơn vị đều dành thời gian dạy võ cho các em, dù vất vả nhưng anh em rất vui vì góp phần mang đến cho HS ở địa phương mùa hè bổ ích.

Em Ngô Thanh Hiển, HS lớp 6, Trường THCS Phổ Thạnh phấn khởi cho biết, tham gia lớp học võ do các anh bộ đội biên phòng giảng dạy em rất thích. Học võ rất tốt cho sức khỏe. Từ hôm mở lớp đến nay em chưa bỏ buổi học nào.

Theo Đại úy Lê Quang Đạo, lớp võ thuật hướng dẫn cho HS về đội hình, hàng ngũ, các động tác khởi động; giới thiệu các thế đứng và các động tác cơ bản và tập tổ hợp các đòn liên kết; giới thiệu cho các em biết một số binh khí như côn, gậy và 3 bài võ thể dục của bộ đội biên phòng. Việc tổ chức các lớp dạy võ miễn phí đã tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua các hoạt động TDTT, giúp các em hiểu biết về võ thuật, rèn luyện kỹ năng sống, hình thành tính tự lập; hạn chế tình trạng HS bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội và phòng tránh tai nạn thương tích xảy ra trong dịp hè. Với các trường học, hoạt động này nhằm góp phần thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thanh thiếu nhi vui khỏe để học tập...

Lớp dạy võ miễn phí cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè của đoàn viên Chi đoàn Đồn Biên phòng Sa Huỳnh; là hoạt động thiết thực hưởng ứng các đợt thi đua hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024).

Bài, ảnh: XUÂN THIÊN

 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 11:36, 05/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.