Từ ngày 23/8, Agribank giảm tiếp lãi suất 0,3-0,5%

19:09, 22/08/2023
.

Từ ngày 23/8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, với mức giảm từ 0,3% đến 0,5% các kỳ hạn nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Động thái này nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay đối với đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới,…

Như vậy, tính từ đầu năm, lãi suất huy động của Agribank đã giảm từ 1,9% đến 4,5% các kỳ hạn, để có cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nền kinh tế.

Đối với lãi suất cho vay, lãnh đạo Agribank cũng cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, ngân hàng này đã 7 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, đối với nhu cầu vay mới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, mức lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ từ 5%/năm, lãi suất cho vay trung dài hạn chỉ từ 8%/năm. Đây là mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất cho vay của Agribank đã giảm mạnh với mức giảm từ 2% đến 4%/năm so với đầu năm. Ước tính, Agribank tiết giảm hơn 1.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay, với 2,2 triệu khách hàng được hỗ trợ.

“Với mức lãi suất cho vay hiện nay, Agribank mong muốn được chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn tái cơ cấu hoạt động, đặc biệt là đối với các lĩnh vực ưu tiên,” lãnh đạo Agribank cho hay.
Agribank nhiều lần điều chỉnh giảm lãi vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.
Tin liên quan
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất

Bên cạnh chính sách lãi suất, nhiều chính sách khác cũng được Agribank đồng thời triển khai. Cụ thể, Agribank đã triển khai các chương trình tín dụng lãi suất thấp như: chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu; chương trình tín dụng 3.000 tỷ đồng đối với lĩnh vực lâm, thủy sản với lãi suất ưu đãi thấp hơn tối thiểu 1% - 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ; chương trình tín dụng 10.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa,…

Đồng thời, triển khai hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định 31; dành quy mô 30.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NQ-CP; giảm tới 3% lãi suất cho khách hàng vay vốn với mục đích kinh doanh bất động sản gặp khó khăn còn dư nợ trong thời gian 31/1/2023 đến 31/12/2024; cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 02…

Theo HỒNG ANH/Nhandan.vn


 

Xuất bản lúc: 19:09, 22/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.