Ngày hội Toán học mở Quảng Ngãi 2024

13:48, 31/03/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 31/3, tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường THPT Chuyên Lê Khiết tổ chức Ngày hội Toán học mở Quảng Ngãi 2024.
 
Với chủ đề “Chơi cùng Toán học”, ngày hội đã thu hút 160 giáo viên dạy môn Toán và hơn 1.000 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.
 
PGS.TS Lê Minh Hà, Giám đốc Điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu tại ngày hội.
PGS.TS Lê Minh Hà - Giám đốc Điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu tại ngày hội.

Tại ngày hội, các giảng viên của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã truyền đạt đến các giáo viên một số nội dung mới trong mạch thống kê xác suất của Chương trình giáo dục phổ thông mới ở môn Toán; bồi dưỡng ứng dụng tính năng mới của máy tính trong giảng dạy và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh, với chủ đề “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ”.

Ngày hội thu hút 160 giáo viên dạy môn Toán ở các trường THCS và THPT tham dự.
Ngày hội thu hút 160 giáo viên dạy môn Toán ở các trường THCS và THPT tham dự.

Phần hoạt động trải nghiệm “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ” đã mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm, khám phá hết sức thú vị. Các em học sinh được trực tiếp tương tác với Toán học và khoa học thông qua các trò chơi, thí nghiệm thực tế.

Em Đào Lê Duy Hiệu, học sinh Trường THCS Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi) chia sẻ, tham dự ngày hội em thấy rất thú vị, hấp dẫn. Những bài toán và trò chơi trí tuệ đã giúp em phát triển được tư duy Toán học.

 
Phần hoạt động trải nghiệm đã mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm, khám phá thú vị về Toán học.
Phần hoạt động trải nghiệm đã mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm, khám phá thú vị về Toán học.

Đây là dịp để học sinh, giáo viên, các nhà toán học và nhà giáo dục cùng nhau thảo luận về những chủ đề thời sự trong Toán học cũng như trải nghiệm, giao lưu văn hóa Toán học và các ứng dụng của Toán học. Từ đó, nuôi dưỡng niềm say mê Toán học cho học sinh, góp phần thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu Toán học trong các trường phổ thông.

PGS.TS Lê Minh Hà - Giám đốc Điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán cho biết, ngày hội được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2016, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là lần đầu tiên ngày hội được tổ chức tại Quảng Ngãi. Ngày hội là hoạt động thuộc Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 - 2030.

Tin, ảnh: ÁI KIỀU
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 13:48, 31/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.