Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

14:51, 14/10/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 13/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2023) và 24 năm ngày “Dân vận” của cả nước (15/10/1999- 15/10/2023). Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An chủ trì buổi tọa đàm. 

Trải qua 93 năm đồng hành cùng lịch sử cách mạng dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
 
Các đại biểu tham dự tọa đàm
Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Cùng với quá trình phát triển đó, Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn xác định công tác vận động quần chúng có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp cách mạng và sự cần thiết có một cơ quan tham mưu về công tác vận động quần chúng. Những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống dân vận trong tỉnh đã phát huy hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp uỷ nhất là nắm bắt, dự báo tình hình, đề xuất giải quyết những vấn đề phức tạp, nổi cộm trên các địa bàn dân cư.

Đặc biệt, công tác dân vận của tỉnh đã có sự đổi mới theo hướng hướng đi sâu, đi sát cơ sở, gần dân, trọng dân, hiểu dân, giải quyết kịp thời những điểm nóng, những kiến nghị chính đáng của người dân, tạo sự đồng thuận xã hội trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Từ đó góp phần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận, cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc và đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị, trên cơ sở đó góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, xây dựng các mô hình dân vận khéo; đề xuất các giải pháp để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác dân vận, nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn hiện nay.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận cho các cá nhân
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho các cá nhân.

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng. Đợt này, có 34 cá nhân thuộc các sở, ban, ngành và 13 huyện, thị, thành uỷ được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”.

Tin, ảnh: T. THUẬN

Xuất bản lúc: 14:51, 14/10/2023

Ý kiến bạn đọc


.