Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 ưu tiên tuyển dụng con em của các hộ dân xung quanh dự án

10:07, 14/07/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 5/7, Công ty Cổ phần Bột – Giấy VNT 19 đã phát đi thông báo tuyển dụng 43 nhân sự cho giai đoạn chạy thử năm 2022. Công ty sẽ ưu tiên con em của các hộ dân xung quanh Dự án như các xã:  Bình Trị, Bình Hải, Bình Phước và các xã lân cận thuộc huyện Bình Sơn. 
 
 
 
Ngoài các hoạt động tăng cường bảo vệ môi trường và xã hội từ thiện thì con người, đặc biệt là nguồn nhân lực tại chỗ, trở thành nhân tố trọng yếu trong định hướng phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Bột – Giấy VNT 19 trong nhiều năm qua.
 
Với phương châm phát triển sản xuất kinh doanh không quên lợi ích của người dân nên cùng với nhiều hoạt động tạo sinh kế cho bà con trong vùng dự án, Công ty Cổ phần Bột – Giấy VNT 19 luôn ưu tiên tối đa cho việc sử dụng nguồn lao động tại chỗ. Căn cứ nhu cầu nhân lực cho giai đoạn chạy thử, ngày 5/7/2022, Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19 đã  phát đi thông báo tuyển dụng 43 người, trong đó có 8 kỹ sư, 35 công nhân.
 
Góc nhìn toàn cảnh xây dựng các phân xưởng chính của Nhà máy Bột - Giấy VNT 19.
Góc nhìn toàn cảnh xây dựng các phân xưởng chính của Nhà máy Bột - Giấy VNT 19.
Theo đó, Công ty Cổ phần Bột – Giấy VNT 19 sẽ ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương, trước hết là lao động thuộc các gia đình trong diện giải phóng mặt bằng, con em của các hộ dân xung quanh Dự án như các xã Bình Trị, Bình Hải, Bình Phước và các xã lân cận thuộc huyện Bình Sơn. Đặc biệt đối với con em các xã trên chưa có bằng nghề theo yêu cầu của một số vị trí, Công ty sẽ tuyển dụng và cho đi đào tạo, học nghề tại các cơ sở, Nhà máy trong nước.
 
Các ngành nghề tuyển dụng rất phong phú từ Kỹ sư vận hành trạm điện 110 KV, Nhân viên vận hành trạm điện, Kỹ sư an toàn, môi trường, (kỹ sư phụ trách PCCC, nhân viên môi trường), Kỹ sư Cơ khí và các chuyên ngành bảo dưỡng, sửa chữa, Kỹ sư vận hành…cho đến Thợ Bảo dưỡng, sửa chữa, Lao động phổ thông, Công nhân cắt cỏ, cắt tỉa cây cỏ, vệ sinh công nghiệp…
 
Quyền lợi khi được tyển dụng là tiền lương/thu nhập theo trình độ chuyên môn, kinh nghiệm khi phỏng vấn. Các chế độ liên quan theo quy định của Luật Lao động, Luật BHXH hiện hành. Được hỗ trợ bữa ăn theo ngày công thực tế. Lao động ở xa được bố trí ở tại khu nhà tập thể CBNV Nhà máy. 
 
Hồ sơ xin việc gồm: Đơn xin việc, CV. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú/tạm trú. Sao khai sinh, CMND/CCCD công chứng. Giấy khám sức khỏe (Bệnh viện huyện/tỉnh, phòng khám đa khoa). Bằng cấp/chứng chỉ công chứng. Người lao động gửi hồ sơ về địa chỉ Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19, thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Email: tuyendungvnt19@gmail.com. Điện thoại: 0973.667.179/ 0905.083.092).
 
Không chỉ được hướng dẫn học nghề, tạo việc làm, có mức thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống, những lao động có năng lực tốt còn được công ty tạo điều kiện học tập để sắp xếp vào những vị trí quan trọng hơn trong nhà máy. 
 
Theo thống kê lao động qua đào tạo tại huyện Bình Sơn chỉ chiếm khoảng 25%, còn lại là lao động phổ thông không có việc làm ổn định. Có thể thấy, việc xây dựng nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại, ít yếu tố gây ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều lao động tại địa phương không những giúp chuyển dịch cơ cấu lao động tại huyện Bình Sơn mà còn giúp địa phương từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, thương mại. 
 
Được biết, Công ty cổ phần Bột - Giấy VNT 19 được triển khai trên diện tích 117 ha tại xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) với quy mô công suất 350.000 tấn/năm, Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 10.000 tỷ đồng. Theo dự kiến, nhà máy sẽ vận hành vào cuối năm 2023.  
 
Sau khi Dự án này chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, không chỉ đóng góp lớn cho nguồn ngân sách của tỉnh mà còn giúp chuyển dịch cơ cấu, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, Việt Nam nói chung.
 
Công ty cổ phần Bột - Giấy VNT 19
 
 
 

.