Đêm giao thừa hân hoan niềm vui mới

07:56, 22/01/2023 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Đêm 22/1, tức đêm 30 Tết, người dân và du khách tập trung ở khu vực Quảng trường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi), bờ kè Nam sông Trà Bồng ( Bình Sơn), Quảng trường mùng 8 tháng 10 (TX.Đức Phổ) và Quảng trường trung tâm huyện Lý Sơn chào đón thời khắc thiêng liêng chuyển sang năm mới 2023, với tinh thần phấn chấn, vui tươi, thưởng thức màn trình diễn pháo hoa chào đón năm mới 2023. 

TIN LIÊN QUAN

Đến dự đêm hội giao thừa và bắn pháo hoa tại TP.Quảng Ngãi có Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân;  Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi. 

Từ 22 giờ 25 phút, chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Quý Mão 2023” chính thức bắt đầu với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc với các tiết mục mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, mừng xuân mới, mừng đất nước, quê hương đổi mới. Không khí tại Quảng trường Phạm Văn Đồng càng sôi động hơn khi các ca sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh biểu diễn các tiết mục sôi động, trẻ trung. 

Đúng 24 giờ, tiếng trống khai xuân vang lên, mọi người hồi hộp chào đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ, năm mới. Và tất cả đã cùng vỡ òa trong niềm hân hoan bước vào năm 2023 dưới màn pháo hoa rực rỡ tung bay trên bầu trời. Giai điệu bài “Em ơi mùa xuân đến rồi đó” như lời chào đón năm mới 2023 với niềm tin về một năm mới ngập tràn niềm vui, an lành, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới.

*** Tại huyện Bình Sơn, đêm hội giao thừa và bắn pháo hoa với chủ đề "Xuân khát vọng – năm 2023” đã được tổ chức trong không khí vui tươi chào đón năm mới Quý Mão tại bờ kè Nam sông Trà Bồng. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình trong đêm giao thừa đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, biểu diễn dân ca, bài chòi... để phục vụ người dân.

Đúng 0 giờ ngày 22/1/2023 (nhằm 1/1 âm lịch), hàng nghìn người dân huyện Bình Sơn đã được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa nghệ thuật tại dòng sông Trà Bồng để đón chào năm mới Quý Mão năm 2023. Những màn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15 phút trong sự vỡ òa và niềm vui sướng đón thời khắc năm mới của người dân nơi đây.

Đêm hội giao thừa “Xuân khát vọng – năm 2023” là dịp để khẳng định và phát huy nội lực của huyện Bình Sơn, tiếp tục khát vọng vươn lên, xây dựng quê hương Bình Sơn ngày càng đổi mới, giàu đẹp, sớm trở thành đô thị trong tương lai gần, ngang tầm với vị trí, tiềm năng vốn có của huyện nhà.

* Tại TX. Đức Phổ, khi chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là tới thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, Quảng trường mùng 8 tháng 10 đông vui, tấp nập hơn bao giờ hết. Trong không khí se se lạnh với làn mưa phùn mỏng manh, từng dòng người đổ về Quảng trường để xem biểu diễn văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân mới Quý Mão” và chờ đón màn bắn pháo hoa giao thừa. Chung vui với cán bộ và nhân dân TX.Đức Phổ trong thời khắc đón năm mới Quý Mão 2023 có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền.
 
Đúng 0 giờ, sau hồi trống khai xuân của Bí thư Thị ủy Đức Phổ Nguyễn Kiên, từng loạt pháo hoa nghệ thuật đầy màu sắc sặc sỡ bừng sáng trên bầu trời thị xã. 
 
Màn bắn pháo hoa tại TX. Đức Phổ kéo dài trong 15 phút. Hòa trong tiếng nổ giòn của từng đợt pháo hoa bắn lên là tiếng vỗ tay rộn rã của hàng vạn người dân như xua tan đi cái giá lạnh của thời tiết. Trên gương mặt của tất cả mọi người đều hiện rõ niềm vui, phấn khởi với ước nguyện năm mới Quý Mão luôn mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc.
 
* Tại huyện đảo Lý Sơn, quê hương của đội Hùng Binh Hoàng Sa, hàng ngàn người dân trên đảo được tận mắt chứng kiến những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu trong đêm giao thừa.
 
 
Hàng ngàn người dân đảo tiền tiêu Lý Sơn đã tập trung về Quảng trường trung tâm huyện cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ và thưởng thức màn pháo hoa thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
 
Với 90 giàn pháo hoa tầm thấp được trình diễn trong vòng 15 phút đã làm rực sáng bầu trời đảo Lý Sơn.
 
“Tận mắt chứng kiến pháo hoa trên bầu trời quê hương thật sự rất rất phấn khởi không gì diễn tả được, năm mới cầu chúc cho gia đình và bà con đón một cái Tết như ý, bình an, mạnh khoẻ và cuộc sống ngày càng no đủ”, chị Trần Thị Năm ở thôn Tây An Vĩnh, nói. 
 
 
Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương, cho biết; việc bắn pháo hoa đón năm mới Quý Mão – 2023 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khích lệ nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh huyện đảo năm 2023 và những năm tiếp theo.
 
Pháo hoa bừng sáng nơi đầu sóng thể hiện khát vọng của Đảng bộ, dân và quân huyện đảo. Khát vọng xây dựng Lý Sơn trở thành đô thị loại 4 và đặc biệt là trở thành trung tâm du lịch biển đảo của quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV, CTV Báo Quảng Ngãi ghi lại được trong đêm giao thừa Quý Mão 2023:

Tại TP.Quảng Ngãi:

Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, mừng xuân mới, mừng đất nước, quê hương đổi mới.
Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, mừng xuân mới, mừng đất nước, quê hương đổi mới.

 

Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng đánh hồi trống khai hội.
Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng đánh hồi trống khai hội.

 

Người dân háo hức chờ đợi giây phút được nhắm nhìn pháo hoa.
Người dân, du khách háo hức chờ đợi giây phút được nhắm nhìn pháo hoa.

 

Những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời trong sự hào hứng của mọi người.
Những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời trong sự hào hứng của mọi người.

 

Những chùm pháo hoa rực rỡ tung bay trên bầu trời  hòa cùng tiếng reo hò của đông đảo của người dân đến xem và thưởng thức báo hiệu một năm mới thêm tươi vui và khởi sắc.
Những chùm pháo hoa rực rỡ tung bay trên bầu trời hòa cùng tiếng reo hò của đông đảo của người dân đến xem và thưởng thức báo hiệu một năm mới thêm tươi vui và khởi sắc.

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo người xem.
Mọi người cùng nhau ghi lại kỷ niệm trong giờ khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ, năm mới.

* Tại huyện Bình Sơn:

Các tiết mục đặc sắc trong đêm hội giao thừa tại đầu cầu huyện Bình Sơn.
Các tiết mục đặc sắc trong đêm hội giao thừa tại đầu cầu huyện Bình Sơn.

 

Tiết mục múa lân sư.
Tiết mục múa lân sư.

 

Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức pháo hoa đón chào năm mới tại Bình Sơn.
Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức pháo hoa đón chào năm mới tại Bình Sơn.

 

Những màn pháo hoa vô cùng rực rỡ.
Những màn pháo hoa vô cùng rực rỡ.
 
* Tại TX.Đức Phổ:
 
 

 Thực hiện: T.TIÊN-T.NHÀN-T.LỰC-TH.YẾN-H.DANH

.