Video: Minh Long chủ động ứng phó với bão số 5

21:05, 11/09/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn) – Để chủ động phòng, chống cơn bão số 5, người dân ở huyện Minh Long đã chủ động chằng chống nhà cửa, phòng thiệt hại nếu bão đổ bộ. Huyện đã chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời dân khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không để người dân ở lại tại điểm có nguy cơ sạt lở.

TIN LIÊN QUAN

.

Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 9 năm 2020 gây thiệt hại nặng nề cho người dân trong thôn, anh Đinh Xuân Rơn ở thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, huyện Minh Long cùng bà con trong thôn tranh thủ từng phút, từng giờ để chằng chống, gia cố nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi.

Người dân huyện Minh Long chủ động chằng chống nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi.
Người dân huyện Minh Long chủ động chằng chống nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi.

Anh Đinh Xuân Rơn chia sẻ: “Hồi cơn bão số 9 năm ngoái gây thiệt hại rất lớn nên khi nghe địa phương thông báo trên loa truyền thanh về cơn bão này, mọi người lo chằng chống nhà cửa, chuồng trại để đảm bảo an toàn. Nếu địa phương triển khai phương án di dời dân để tránh sạt lở, người dân cũng đồng tình”.

Lãnh đạo huyện Minh Long đi kiểm tra tình hình mưa lũ.
Lãnh đạo huyện Minh Long đi kiểm tra tình hình mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 5, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Minh Long đã đi kiểm tra, rà soát, chủ động xây dựng các phương án ứng phó; phân công cán bộ phụ trách bám sát địa bàn 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Huyện cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời dân khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không để người dân ở lại tại điểm có nguy cơ sạt lở.

Thực hiện: C.HOAN-P.THOANG-C.P