Video: Thiếu niên viết đơn tình nguyện góp sức chống dịch

18:34, 17/08/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)– Mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng quê hương chống dịch Covid-19, bốn em học sinh ở xã Bình Đông (Bình Sơn) đã tự mua áo đoàn khoác lên người, viết đơn tình nguyện tham gia công tác hậu cần, phục vụ bữa ăn cho những người đang cách ly.

TIN LIÊN QUAN

.
 

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó khăn, là một thanh thiếu nhi, em xin được chung sức vào việc chống dịch Covid-19 tại địa phương”. Đó là nội dung trong lá đơn viết tay chỉ hơn 100 chữ của em Nguyễn Anh Kiệt, 14 tuổi, học sinh Trường THCS Bình Đông (Bình Sơn). Dẫu nội dung ngắn gọn, nhưng cũng thể hiện sự khát khao được cống hiến cho cộng đồng của em, khiến người đọc vô cùng xúc động. 

Đầu tháng 8, khi Kiệt cùng ba người bạn đến khu nấu ăn của xã xin phục giúp lo bữa ăn cho những người đang cách ly, nhưng mọi người ở đây không đồng ý, vì các em còn nhỏ, chưa đến tuổi đoàn viên. “Em sợ các chú ở xã không đồng ý, nên đã nhờ bà ngoại mua cho chiếc áo đoàn, mặc lên người rồi đến xã viết đơn xin tình nguyện góp sức mình vào công tác chống dịch ở địa phương”, Kiệt bộc bạch.

Các em thiếu niên viết đơn tình nguyện tham gia phục vụ hậu cần cho khu cách ly.
Các thiếu niên mặc áo đoàn đã tình nguyện xin được vào phục vụ hậu cần tại khu cách ly tập trung ở xã Bình Đông (Bình Sơn)..

Tại khu nấu ăn phục vụ khu cách ly do xã Bình Đông quản lý, có 4 em là thiếu niên từ 12 - 14 tuổi cùng phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho những người đang cách ly tại đây. Cứ 8 giờ sáng, các em lại đến phụ bếp đến 10 giờ 30 phút thì ra về. Buổi chiều, các em phụ bếp từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh thiếu niên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go. Lúc đầu, các em còn bỡ ngỡ, nhưng được các anh chị đoàn viên, cô chú ở đây hướng dẫn nên chỉ vài hôm tham gia các em đều rất thạo việc.

Bí thư Đoàn xã Bình Đông Lê Quang Phúc chia sẻ: “Mọi người rất bất ngờ vì các em còn nhỏ nhưng có suy nghĩ, hành động thể hiện sự khát khao được cống hiến cho cộng đồng. Chúng tôi cảm ơn tinh thần tình nguyện, tiên phong của các em”.

Em Huỳnh Ngọc Ánh Quốc là 1 trong 4 thiếu niên tình nguyện phục vụ hậu cần cho khu cách ly.
Em Huỳnh Ngọc Ánh Quốc là 1 trong 4 thiếu niên tình nguyện phục vụ hậu cần cho khu cách ly.


Công việc hằng ngày của các em là phụ giúp các bác, các anh chị nhặt rau, rửa rau, làm mắm, bưng thức ăn, cho cơm và thức ăn vào hộp... Em Huỳnh Ngọc Ánh Quốc nhỏ tuổi nhất trong nhóm, chỉ mới 12 tuổi, nhưng thạo việc không kém gì các anh lớn tuổi. Quốc bảo nghỉ hè gặp đúng thời điểm dịch bệnh nên em không được đi đâu chơi. Ở nhà cũng buồn. Khi nghe thông tin gần nhà có khu cách ly, em nảy sinh ý định vào phụ giúp các bác, các anh chị nấu ăn giúp người cách ly tập trung có những bữa ăn ngon. 

“Ở trường, thầy cô giáo đều dạy tụi con về lời căn dặn của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Con nghĩ mình chưa làm được việc lớn thì làm việc nhỏ, góp sức cùng mọi người chống dịch”, Quốc nói.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch Covid-19 như hiện nay, những lá đơn tình nguyện, trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng của các em thật đáng trân trọng. Qua đó, các em tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn Quảng Ngãi nói riêng, cả nước nói chung quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Thực hiện: ÁI KIỀU - MAI LỰC

 
.