(Baoquangngai.vn)- Sáng 11.5, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
TIN LIÊN QUAN |
---|
Báo cáo công tác ATTP trong 5 tháng đầu năm 2017 cho thấy, toàn tỉnh đã thành lập 659 đoàn thanh, kiểm tra. Kết quả kiểm tra 5.300 cơ sở thực phẩm, vi phạm 813 cơ sở, phạt tiền 57 cơ sở với số tiền gần 65 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ 4 cơ sở và nhắc nhở 749 cơ sở.
Vừa qua, ngành cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu truyền thống và kinh doanh men rượu trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, Sơn Hà, Minh Long, Trà Bồng, Mộ Đức, Ba Tơ và Bình Sơn. Kết quả kiểm tra 43 cơ sở với 29 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 591 kg men rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Quang cảnh hội nghị |
Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng đã tăng cường kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó, đã kiểm tra và phát hiện 10 vụ vi phạm về ATTP, xử phạt 18,5 triệu đồng, tịch thu 20 thùng bia ngoại nhập lậu, 12 thùng chuối sấy khô.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau lắng nghe các báo cáo tham luận trong việc kiểm soát nguồn thực phẩm, khó khăn trong quản lý ATTP và tâm lý người tiêu dùng trước thị trường rau sạch, thịt sạch...
Tin, ảnh: Thanh Phương