Ngày 20-1, đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) bất ngờ kiểm tra cơ sở thực phẩm chuyên sản xuất siro và tương ớt Kim Ký, phát hiện 16 nghìn chai siro và tương ớt làm bằng hóa chất.
Siro và tương ớt bằng được sản xuất bằng hóa chất của cơ sở Kim Ký |
Cơ sở Kim Ký do bà Lâm Sổi Muỗi làm chủ tại địa chỉ 151/190 kênh Hiệp Tân (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú). Quá trình kiểm tra cho thấy, cơ sở này không đảm bảo ATVSTP, các nguyên liệu để chế tạo siro và tương ớt nằm lăn lóc trên nền nhà lấm bẩn. Ngoài ra cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm theo quy định.
Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 415kg hóa chất, 9.100 chai siro loại 600ml, 7.000 chai tương ớt loại 250ml, 8 can hương dầu cam (25kg/can), 4 phuy màu cam (loại 20kg), 10 can hương cam (loại 5kg) không rõ nguồn gốc.
Ngoài ra cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều thùng phuy hương liệu hóa chất.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Muỗi khai nhận toàn bộ số phụ gia thực phẩm này mua từ chợ Kim Biên và một số cửa hàng khác không có rõ nguồn gốc để chế biến và bỏ lại cho các đầu mối.
Hiện lực lượng chức năng đã làm biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để xử lí theo quy định của pháp luật.
Theo HNM