Thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả

09:03, 16/03/2014
.

Đời sống kinh tế hiện nay cho phép các bậc phụ huynh có nhiều điều kiện để chăm chút cho sự phát triển về thể chất của trẻ, đặc biệt là chiều cao. Hầu hết mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những loại thực phẩm có lợi cho việc cải thiện tầm vóc cho trẻ.

 

Chọn đúng thực phẩm sẽ giúp trẻ có chiều cao lý tưởng (ảnh internet)

 Trong khá nhiều thực phẩm được xem là tốt cho mục tiêu tăng trưởng chiều cao, bạn nên tập trung 10 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây.

1. Trứng

Protein được xem là dưỡng chất có vai trò to lớn nhất trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ em. Do đó, bạn nên cho con mình ăn trứng thường xuyên hơn. Một quả trứng luộc hay món trứng tráng ăn kèm bánh mì sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bữa sáng của trẻ, vì chúng cung cấp nhiều protein để trẻ phát triển tốt hơn.

 

2. Sữa

Nổi tiếng với hàm lượng can-xi dồi dào nên sữa luôn nằm trong nhóm thực phẩm có ích cho sự phát triển của xương và giúp bảo vệ sức khỏe. Trong sữa cũng chứa khá nhiều protein. Chính vì vậy, cho trẻ uống sữa mỗi ngày không chỉ giúp chúng cao hơn, mà còn khỏe mạnh hơn.

 

3. Đậu nành

Đậu nành nằm trong nhóm những thực phẩm cung cấp protein có nguồn gốc từ thực vật. Chúng giúp cải thiện sự phát triển của xương và hệ cơ bắp. Bạn có thể sáng tạo được khá nhiều món ngon từ đậu nành để trẻ có cơ hội tiêu thụ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhiều hơn. 

 

4. Bột yến mạch

Giàu protein nhưng lại chứa ít chất béo nên bột yến mạch được đánh giá là loại thực phẩm tốt nhất dành cho mọi người. Hãy cho trẻ ăn bột yến mạch nhiều hơn để giúp chúng có được chiều cao tốt hơn.

 

5. Thịt gà

Những món ăn chế biến từ thịt gà luôn được trẻ yêu thích. Không chỉ thơm ngon, loại thịt này còn chứa nhiều dưỡng chất, nổi bật nhất là protein, rất có lợi cho sự phát triển về chiều cao và thể chất của trẻ.

 

6. Cải bó xôi

Cải bó xôi không chỉ cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao như sắt và can-xi.

 

7. Cà rốt

Lượng vitamin A dồi dào có khả năng hỗ trợ cho quá trình tổng hợp protein trong cơ thể. Vì thế, hãy bổ sung thêm cà rốt vào khẩu phần ăn hàng ngày hoặc cho trẻ như uống nước ép để kích thích sự tăng trưởng về cao.

 

8. Trái cây

Trái cây - nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cùng với chất xơ - sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Những loại trái cây giàu vitamin A như xoài, dưa lưới hay đào mang lại nhiều lợi ích cho xương, giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

 

9. Lương thực thô

Hãy cho trẻ ăn những món được chế biến từ các loại lương thực thô vì nhóm thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin B và sắt, rất có lợi cho chiều cao.

 

10. Sữa chua

Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho trẻ, bên cạnh lượng can-xi cũng rất dồi dào. Cả hai dưỡng chất này đều tốt cho việc phát triển chiều cao của trẻ. Nếu con bạn không “hâm mộ” món sữa chua, có thể thay thế bằng phó mát, loại thực phẩm giàu protein, can-xi và vitamin D.

 

 

Theo Hồng Xuân/PNO


.