Philippines cảnh báo son môi Trung Quốc chứa hóa chất độc hại

07:09, 08/09/2013
.

Ngày 8-9, chính quyền Philippines cảnh báo người tiêu dùng nước này không nên sử dụng son môi hiệu Trung Quốc và nhái những thương hiệu xịn vì chứa chất chì độc hại.
 

Chì trong son môi Trung Quốc đặc biệt nguy hiểm đối với não bộ trẻ em Ảnh: China.org.cn
Chì trong son môi Trung Quốc đặc biệt nguy hiểm đối với não bộ trẻ em Ảnh: China.org.cnTheo hãng tin AFP, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) cho biết son môi Trung Quốc mang các nhãn hiệu như  Baolishi, Miss Beauty, Shijing, Ling Mei và Heng Fang và nhái các thương hiệu xịn đang được bày bán tràn lan ở nhiều thành phố tại quốc gia này.

“Các sản phẩm này chứa hàm lượng kim loại nặng rất cao, đặc biệt là chì - FDA khuyến cáo - Ở người lớn, nhiễm độc chì có thể dẫn tới nguy cơ huyết áp cao, đau khớp, mất trí nhớ, không tập trung…Ở trẻ em, nhiễm độc chì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và khả năng nhận thức”.

FDA cho biết đã yêu cầu nhà chức trách Philippines tịch thu toàn bộ các sản phẩm son môi Trung Quốc đang được bày bán trên thị trường. Năm 2010, FDA cũng cấm lưu hành ít nhất chín loại kem dưỡng da và làm trắng của Trung Quốc do chúng có hàm lượng thủy ngân cao.Theo NGUYỆT PHƯƠNG/Tuổi trẻ


.