(QNĐT)- Chiều 18/1, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.
Năm 2012, Chi cục ATVSTP đã tổ chức 43 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho trên 2.240 người. Chi cục cũng phối hợp với các ngành chức năng thành lập 28 đoàn kiểm tra, hậu kiểm gần 500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, phát hiện 183 cơ sở có dấu hiệu vi phạm các lỗi về điều kiện vệ sinh cơ sở, nhắc nhở 143 cơ sở, xử phạt gần 170 triệu đồng.
Quang cảnh hội nghị |
Công tác truyền thông về đảm bảo ATVSTP tiếp tục được đẩy mạnh có hiệu quả. Trong năm qua, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ với 49 người mắc, không có trường hợp tử vong.
Trong thời gian tới, Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2013. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm tới đông đảo người dân trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, thực hiện ăn chín, uống sôi để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình…
Tin, ảnh: Thanh Phương