Ba Tơ: 11 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

10:02, 10/02/2012
.

(QNĐT)- Chiều  ngày 9/2, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ đã tiếp nhận 11 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại xã Ba Cung. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng đi ngoài.

Các bác sỹ  đang truyền dịch cho bệnh nhân bị ngộ  độc thực phẩm.
Các bác sỹ đang truyền dịch cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

 

Theo những bệnh nhân kể lại, trưa hôm đó đi làm mía ở xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ về thấy đói bụng nên mọi người rủ  nhau vào quán bún bò gân của Bà Lệ ở  km số 7 để ăn, sau đó một số người còn mua về nhà cho những người còn lại. Nhưng 11 người sau khi ăn bún xong đều có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.

11 bệnh nhân được nhập viện và cấp cứu kịp thời, nên đến sáng ngày 10/02, tình hình sức khoẻ đã  ổn định, trong đó 4 bệnh nhân đã xuất viện, 7 trường hợp còn lại đang được truyền dịch, không có trường hợp nào rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Đây là vụ ngộ độc lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Ba Tơ, nhưng may mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng. Qua vụ ngộ độc này người dân cần chú trọng hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là những cơ sở kinh doanh buôn bán, hãy dùng thực phẩm đảm bảo vệ sinh vì sức khoẻ của người tiêu dùng.      Trương Chi

 

.