(QNĐT)- Ngày 6/12, Trung tâm y tế dự phòng huyện Tư Nghĩa đã tổ chức ra quân kiểm tra, giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các trường học trên địa bàn huyện.
Đây là việc làm cần thiết, nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm cho con em học sinh, tập trung chủ yếu ở các trường mầm non, nhà trẻ và bếp ăn tập thể ở Trường cao đẳng Tài chính- Kế toán III. Đợt kiểm tra này sẽ kéo dài đến ngày 17/12.
Sau đợt kiểm tra này, Trung tâm y tế dự phòng huyện Tư Nghĩa sẽ tiếp tục kiểm tra việc buôn bán thực phẩm tươi sống ở các chợ, hàng quán, nhằm cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong khoảng thời gian trước và sau Tết Nguyên đán.
Tin, ảnh: Trịnh Phương