Toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng, Nepal tổ chức quốc tang

10:01, 16/01/2023
.
Ông Pemba Sherpa, người phát ngôn Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal), xác nhận tất cả 72 người trên máy bay hãng này bị rơi hôm 15-1 đã thiệt mạng.
 
 
Các đội cứu hộ làm việc tại hiện trường chiếc máy bay chở 72 người gặp nạn ở Pokhara, Nepal ngày 15-1 - Ảnh: REUTERS
Các đội cứu hộ làm việc tại hiện trường chiếc máy bay chở 72 người gặp nạn ở Pokhara, Nepal ngày 15-1 - Ảnh: REUTERS
"Tất cả đã thiệt mạng, gồm 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn" - ông Pemba Sherpa, người phát ngôn Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal), xác nhận, theo Hãng tin Tass.
 
Chiếc máy bay chở khách ATR 72 của Hãng hàng không Yeti Airlines đang bay từ Kathmandu đến Pokhara thì bị rơi vào ngày 15-1. Có 72 người trên máy bay, trong đó có 53 hành khách  Nepal, 4 hành khách Nga, 5 hành khách Ấn Độ, 2 hành khách Hàn Quốc...
 
Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pokhara, miền trung Nepal.
 
Đây là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong ba thập niên qua ở quốc gia nhỏ bé trên dãy Himalaya này.
 
Chính phủ Nepal thông báo nước này tổ chức quốc tang trong hôm nay 16-1 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong tai nạn máy bay của Hãng hàng không Yeti Airlines.
 
Thủ tướng Pushpa Kamal Dahal của Nepal cho biết ông "vô cùng đau buồn trước vụ tai nạn bi thảm này".
 
Bầu trời trong trẻo vào thời điểm máy bay rơi và hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn, theo Hãng tin Reuters. 
 
Hãng tin Press Trust of India dẫn lời các chuyên gia cho rằng việc xử lý sai sót, trục trặc hệ thống máy bay hoặc sự mệt mỏi của phi công có thể nằm trong số các nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay ở Nepal.
 
Một ủy ban gồm năm thành viên đã được thành lập để điều tra nguyên nhân. Theo Phó thủ tướng kiêm người phát ngôn Chính phủ Nepal Bishnu Paudel, nhóm năm người này phải nộp báo cáo cho chính phủ trong vòng 45 ngày.
 
Cơ quan điều tra tai nạn hàng không BEA của Pháp cũng thông báo họ sẽ tham gia điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn và phối hợp với tất cả các bên liên quan.
 
Theo PV/Tuoitre.vn
 
 

.