Cựu Tổng thống Trump phát động chiến dịch tranh cử

04:01, 19/01/2023
.
Theo thông báo của nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện trước công chúng tại bang South Carolina vào ngày 28/1 tới.
 
Đây là lần xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên của cựu Tổng thống Trump kể từ khi tuyên bố ra tranh cử hồi tháng 11 năm ngoái. Hai thành viên nổi tiếng của đảng Cộng hòa tại bang này, Thượng nghị sỹ Lindsey Graham và Thống đốc Henry McMaster, những người ủng hộ ông Trump nhiệt tình, sẽ cùng xuất hiện với cựu Tổng thống trong sự kiện trên.
 
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)
Bang South Carolina được xem là bang có ý nghĩa quan trọng khi là một trong những bang đầu tiên tổ chức tranh cử ứng cử viên Tổng thống trong các kỳ bầu cử. Trong kỳ bầu cử 2016, với chiến thắng tại bang này và trước đó là Iowa và New Hampshire đã giúp ông Trump củng cố vị trí ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa.
 
Chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang này cũng là một trong những động lực và cơ sở cho ứng cử viên Biden giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2020.
 
Về phía đảng Cộng hòa, hai ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng tại bang này có thể sẽ là cựu Thống đốc Nikki Haley và Thượng nghị sỹ Tim Scott. Trong khi đó, Tổng thống Biden dự kiến sẽ công khai ý định tranh cử vào tháng 2 tới và ra thông báo chính thức sau đó.
 
Theo PV/VTC.vn
 

.