Máy bay nghi phát nổ giữa trời khiến bốn người chết

04:11, 20/11/2022
.
Chiếc máy bay cỡ nhỏ một động cơ Cessna 208B dường như đã phát nổ giữa không trung rồi bốc cháy và lao xuống đất, khiến ít nhất bốn người trên máy bay thiệt mạng, theo giới chức điều tra hạt Snohomish thuộc bang Washington.
 
Hiện trường máy bay rơi với nhiều mảnh vỡ vương vãi trên cánh đồng - Ảnh chụp màn hình Seattle Times
Hiện trường máy bay rơi với nhiều mảnh vỡ vương vãi trên cánh đồng - Ảnh chụp màn hình Seattle Times
Sự việc xảy ra sáng 18-11 (giờ Mỹ), tức khoảng rạng sáng 19-11 theo giờ Việt Nam. Nhà chức trách ban đầu cho biết chỉ có hai người thiệt mạng, nhưng sau đó tìm thấy thêm hai thi thể khác bên trong máy bay.
 
Anh David Orendorff, một người dân ở gần hiện trường, kể lại với tờ Seattle Times rằng "vừa nghe thấy một tiếng bốp và nhìn về phía nam thì thấy một chiếc máy bay mù mịt khói. Nó lao xuống theo hình xoắn ốc, sau đó thì cánh cũng gãy và rời khỏi thân máy bay".
 
Các quan chức sở cứu hỏa cho biết những người đầu tiên đến hiện trường vụ tai nạn đã cố gắng dập lửa bằng bình chữa cháy cầm tay, nhưng không thành công vì lửa quá lớn.
 
Cảnh quay bằng máy bay không người lái do Fox News 13 đăng tải cho thấy chiếc máy bay cháy rụi sau khi lao xuống cánh đồng cạnh mương thủy lợi. Mảnh vỡ của phần cánh nằm cách đó khoảng 100m.
 
Các nhà điều tra vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về chiếc máy bay hoặc chủ sở hữu của nó. Nhưng theo FlightAware - một trang web theo dõi hàng không, chiếc Cessna 208B gặp nạn có số đuôi định danh N2069B đã cất cánh từ sân bay thành phố Renton vào khoảng 9h25 sáng 18-11.
 
Lộ trình trên FlightAware cho thấy chiếc máy bay đã bay về phía bắc đến khu vực Everett, nơi nó bay theo vòng tròn lớn vài lần và thực hiện một loạt động tác bay lượn lên - xuống, tăng tốc và giảm tốc trước khi mất độ cao.
 
Theo một số phi công địa phương và một chuyên gia về an toàn hàng không đã xem dữ liệu, các thao tác điều khiển và thay đổi tốc độ được ghi lại trên FlightAware có thể cho thấy máy bay đang thực hiện một thử nghiệm gì đó.
 
Theo BẢO DUY/Tuoitre.vn
 

.