Tass: 81,5% người Nga tín nhiệm Tổng thống Putin

10:09, 17/09/2022
.
Ngày 17-9, Hãng tin Tass dẫn kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng Nga (VTsIOM) cho biết mức độ tín nhiệm Tổng thống Putin của người Nga đã tăng 1,2 điểm phần trăm trong một tuần, lên mức 81,5%.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS
Cuộc khảo sát nói trên được thực hiện từ ngày 5-9 tới 11-9 với 1.600 người Nga trên 18 tuổi. Kết quả khảo sát được VTsIOM công bố hôm 16-9.
 
"Khi được hỏi về sự tín nhiệm đối với ông Vladimir Putin, 81,5% trong số những người được hỏi đã trả lời tích cực (tăng 1,2 điểm phần trăm trong một tuần). Tỉ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga là 78,3% (tăng 1,5 điểm phần trăm trong tuần)" - VTsIOM thông tin.
 
VTsIOM là trung tâm thăm dò thuộc sở hữu nhà nước Nga, được thành lập vào năm 1987. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu thị trường và xã hội học hàng đầu của Nga.
 
Thời gian qua Nga đã bị các nước phương Tây áp một loạt đòn trừng phạt sau khi Tổng thống Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine hồi tháng 2.
 
Tuy nhiên, tại diễn đàn kinh tế ở Vladivostok (Nga) tuần trước, ông Putin đã lên án các lệnh trừng phạt này. Ông nói rằng Nga đang phải đương đầu với sự "gây hấn" kinh tế của phương Tây.
 
Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo chất lượng cuộc sống của người dân châu Âu đang bị giảm đi vì các lệnh trừng phạt của phương Tây, còn các nước nghèo hơn đang mất khả năng tiếp cận thực phẩm.
 
Theo BÌNH AN/Tuoitre.vn

.