Campuchia tăng mức phòng dịch COVID-19, Thủ tướng Hun Sen tự cách ly

10:11, 08/11/2020
.
Chính quyền Campuchia ngày 8-11 quyết định đóng cửa lại các cơ sở giải trí, văn hóa để chống dịch COVID-19. Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen và nhiều quan chức cũng đang tự cách ly.
 
Tân Hoa Xã ngày 8-11 dẫn thông báo từ Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng gửi đến các bộ liên quan và chính quyền địa phương về việc đóng cửa các cơ sở karaoke, câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim và bảo tàng trên khắp cả nước "cho đến khi có thông báo mới".
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục, thanh niên và thể thao Hang Chuon Naron cũng yêu cầu đóng cửa các trường học ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal ở phía nam trong 2 tuần. Các cơ sở giáo dục được yêu cầu tiếp tục dạy trực tuyến.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: Khmer Times
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: Khmer Times
Ngoài ra, sân vận động trung tâm Olympic ở Phnom Penh cũng bị yêu cầu đóng cửa sau khi một huấn luyện viên dương tính với COVID-19 ngày 7-11.
 
Campuchia đến nay ghi nhận 295 ca mắc COVID-19, trong đó 288 người đã khỏi bệnh và 7 người vẫn đang được điều trị.
 
Cũng trong ngày 8-11, Bộ Ngoại giao Campuchia thông báo Thủ tướng Hun Sen đang tự cách ly và sẽ không dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37 sắp tới.
 
"Thủ tướng Hun Sen và Phó thủ tướng Prak Sokhonn lấy làm tiếc khi thông báo với các lãnh đạo đồng cấp về việc vắng mặt trong những sự kiện quan trọng này do đang tự cách ly 14 ngày theo quy định an toàn quốc gia về chống COVID-19", thông báo cho biết. 
 
Phó thủ tướng Aun Pornmoniroth sẽ thay ông Hun Sen dự hội nghị từ 12 đến 15-11.
 
Theo Tân Hoa Xã, ông Hun Sen tự cách ly từ ngày 4-11 sau khi gặp Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto. Ông Szijjarto xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi rời Campuchia đến Thái Lan trong chuyến công du châu Á.
 
Ông Hun Sen, vợ ông là Bun Rany và một số nhân viên, tổng cộng là 18 người, sẽ phải trải qua 3 đợt xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tới.
 
Theo Tuổi trẻ
 

.