Cháy xưởng hoạt hình Nhật, ít nhất 13 người chết

02:07, 18/07/2019
.
Vụ cháy nghi do có người phóng hỏa thiêu rụi xưởng phim hoạt hình tại thành phố Kyoto của Nhật Bản làm ít nhất 13 người chết và hàng chục người bị thương, theo Đài CNN.
TIN LIÊN QUAN

 Lực lượng cứu hỏa đang đập lửa tại xưởng phim hoạt hình ở Kyoto - Ảnh: REUTERS
Lực lượng cứu hỏa đang đập lửa tại xưởng phim hoạt hình ở Kyoto - Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, Hãng tin Kyodo News ngày 18-7 dẫn lời cảnh sát và nhân viên cứu hộ cho biết một người đàn ông đã châm xăng phóng hỏa tòa nhà ba tầng của xưởng phim Kyoto Animation Co. lúc 10h30 sáng, giờ địa phương.

Hơn 30 xe cứu hỏa được điều động đã kiểm soát đám cháy hơn 2 giờ sau đó.

Theo Kyodo News, khoảng 10 người được tìm thấy bất tỉnh trên tầng hai của tòa nhà và được cho đã tử vong. Khoảng 40 người bị thương.

Nghi phạm, 41 tuổi, nằm trong số bị thương và đã được chuyển đến bệnh viện.

Các nhân chứng gần đó cho biết họ nghe nhiều tiếng nổ và khói đen bốc ra mù mịt từ tòa nhà và nhiều người được đưa ra ngoài bằng băng ca.

"Một người với mái tóc bị cháy nằm gục xuống và có nhiều dấu chân dính máu" - một phụ nữ 59 tuổi kể lại.

Kyoto Animation Co. là nơi sản xuất những bộ phim hoạt hình như K-On!, Suzumiya Haruhi no Yuutsu (The Melancholy of Haruhi Suzumiya), A Silent Voice, Clannad và Kobayashi-san Chi no Maid Dragon nổi tiếng tại Nhật Bản.

Công ty được thành lập năm 1981 và đã sản xuất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng những năm 2000 và bán nhiều vật dụng liên quan đến các bộ phim hoạt hình.

Công ty có nhiều xưởng phim tại Kyoto và thành phố Uji lân cận và đã đón tiếp nhiều người hâm mộ đến tham quan.
 
Theo TRẦN PHƯƠNG/Tuổi Trẻ Onine
 

.