Trọng tài Hàn Quốc bắt trận chung kết lượt đi Việt Nam-Thái Lan

08:01, 12/01/2023
.
Trọng tài người Hàn Quốc, ông Ko Hyung-jin sẽ điều khiển trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào ngày 13/1 tới đây.
 
[links()] 
Trọng tài Ko Hyung-jin. (Ảnh: Getty)
Trọng tài Ko Hyung-jin. (Ảnh: Getty)
Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân công 3 trọng tài Hàn Quốc và 1 trọng tài Indonesia điều khiển trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan.
 
Cụ thể, trọng tài Ko Hyung-jin người Hàn Quốc sẽ điều khiển chính trận đấu. Hai trợ lý đồng hương hỗ trợ ông là trọng tài Park Kyun-yong và Kang Dong-ho. Trọng tài thứ 4 là ông Thorid Munir Alkatiri người Indonesia.
 
Trọng tài chính Ko Hyung-jin sinh năm 1982. Ông nằm trong danh sách các trọng tài đẳng cấp cao nhất châu Á hiện tại và từng được AFC phân công làm nhiệm vụ ở những giải đấu hàng đầu châu lục như AFC Champions League, Asian Cup 2019 và Vòng loại World Cup 2022.
 
Ông Ko Hyung-jin là gương mặt không quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Trong quá khứ, "vua áo đen" người Hàn Quốc từng bắt chính trận thua 0-4 của đội tuyển Việt Nam trước Australia 0-4 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận đấu này, trọng tài 40 tuổi đã từ chối bàn thắng của Australia sau khi check VAR ở những phút đầu trận.
 
Bên cạnh đó, ông Ko Hyung-jin cũng từng được mời tới Việt Nam để bắt chính trận đấu giữa câu lạc bộ Nam Định và Sài Gòn tại vòng 25 V-League 2022.
 
Theo kế hoạch, vào chiều tối nay (11/1), tổ trọng tài sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị các công tác làm nhiệm vụ trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 13/1 trên sân vận động Mỹ Đình.
 
Theo PV/Nhandan.vn
 
 

.