Ông Park Hang Seo là HLV nước ngoài xuất sắc nhất Cúp chiến thắng 2022

03:01, 12/01/2023
.
HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Park Hang Seo đã giành chiến thắng trong hạng mục HLV nước ngoài xuất sắc nhất của Cúp chiến thắng 2022.
 
[links()]
 
Ông Park Hang Seo là HLV nước ngoài xuất sắc nhất năm 2022 của Cúp chiến thắng - Ảnh: BTC
Ông Park Hang Seo là HLV nước ngoài xuất sắc nhất năm 2022 của Cúp chiến thắng - Ảnh: BTC
Tối 11-1, lễ trao giải Cúp chiến thắng 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Ở hạng mục HLV nước ngoài xuất sắc nhất năm, người giành chiến thắng chính là HLV Park Hang Seo. 
 
Năm 2022, ông Park Hang Seo đã xuất sắc đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông Park cũng đưa đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31.
 
Phát biểu sau khi nhận Cúp chiến thắng 2022, HLV Park Hang Seo cho biết ông rất xúc động với danh hiệu này. Dù vậy, trước mắt ông còn 2 trận đấu quan trọng tại AFF Cup 2022 và đây cũng là nhiệm vụ cuối cùng của ông trong 5 năm làm việc tại Việt Nam. 
 
Ông Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực hết sức để mang về kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam trước khi nói lời chia tay.
 
HLV Mai Đức Chung là HLV người Việt xuất sắc nhất năm 2022 - Ảnh: BTC
HLV Mai Đức Chung là HLV người Việt xuất sắc nhất năm 2022 - Ảnh: BTC
Trong khi đó, với kỳ tích đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đã đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2022.
 
Ban tổ chức Cúp chiến thắng cũng trao danh hiệu đội tuyển của năm cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau kỳ tích giành vé đến World Cup, huy chương vàng SEA Games 31.
 
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chiến thắng 2 hạng mục VĐV nam xuất sắc nhất năm và VĐV được yêu thích nhất, cũng như cùng đội tuyển bơi tiếp sức 4x200m nam (với các đồng đội Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên) giành danh hiệu đồng đội của năm với thành tích huy chương vàng, phá kỷ lục nội dung 4x200m tự do tại SEA Games 31.
 
Đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng với Huy Hoàng khi anh đã giành 5 huy chương vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games.
 
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (bên trái) là VĐV nam xuất sắc nhất năm 2022 - Ảnh: BTC
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (bên trái) là VĐV nam xuất sắc nhất năm 2022 - Ảnh: BTC
VĐV Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) giành chiến thắng ở hạng mục VĐV nữ xuất sắc nhất năm. Năm 2022 là một năm ghi dấu lịch sử khi Oanh đã giành 3 huy chương vàng và phá 1 kỷ lục SEA Games.
 
Kình ngư Trần Hưng Nguyên giành chiến thắng trong hạng mục VĐV trẻ xuất sắc nhất năm với thành tích 4 huy chương vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games 31.
 
VĐV Đỗ Thanh Hải (bơi) là VĐV người khuyết tật tiêu biểu nhất khi giành 5 huy chương vàng, phá 4 kỷ lục tại ASEAN Para Games 11.
 
Ông Nguyễn Hồng Minh nhận danh hiệu Thành tựu cống hiến trọn đời - Ảnh: BTC
Ông Nguyễn Hồng Minh nhận danh hiệu Thành tựu cống hiến trọn đời - Ảnh: BTC
Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục Thể thao - được vinh dự nhận danh hiệu Thành tựu cống hiến trọn đời vì những đóng góp không mệt mỏi cho thể thao Việt Nam.
 
Cúp chiến thắng là giải thưởng thể thao uy tín do VTVcab và các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm vinh danh các VĐV, HLV, đội tuyển thể thao có đóng góp nhiều nhất trong năm cho thể thao Việt Nam. Chủ tịch hội đồng bình chọn là ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.
 
Theo Tuoitre.vn
 

.