HLV Park Hang Seo nói lời chia tay bóng đá Việt Nam

08:01, 17/01/2023
.
Sau trận chung kết lượt về AFF Cup và cũng là trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã có buổi họp báo chia sẻ về trận đấu và những ký ức đáng nhớ trong 5 năm đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.
 
[links()]
 
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo.
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo.
Đánh giá về trận đấu vừa qua, HLV Park Hang Seo gửi lời chúc mừng đội tuyển Thái Lan và HLV Polking đã giành chiến thắng và ngôi vô địch AFF Cup năm nay. Ông cho biết ngày hôm nay ông rất muốn giành ngôi vô địch để làm món quà tặng cho người hâm mộ.
 
Ông nói: “Kết quả trận đấu không được như mong muốn và đó là do năng lực của tôi còn chưa đủ. Tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ Việt Nam. Về phía các cầu thủ, họ đã cố gắng hết sức mình. Tuy nhiên, đây là một trận đấu khó khăn bởi Thái Lan được thi đấu trên sân nhà của họ. Tôi rất mong người hâm mộ không chỉ trích các cầu thủ và động viên để họ tiếp tục tiến bộ”.
 
Là huấn luyện viên đầu tiên của Việt Nam đã giành được nhiều chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan, các phóng viên đặt câu hỏi cho ông Park rằng liệu sau thời của ông, đội tuyển Việt Nam có tiếp tục thắng được Thái Lan nữa không. HLV Park nói: “Tôi không trả lời được, câu hỏi này phải dành cho HLV tiếp theo của đội tuyến Việt Nam. Tôi nghĩ rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Hiện nay, tôi không còn là HLV trưởng đội U23 và đội tuyển Việt Nam nữa mà chỉ là một người hâm mộ, người cổ vũ nhiệt thành cho bóng đá Việt Nam và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều ký ức đẹp”.
 
Ông cho biết: “Trong suốt năm năm vừa qua, tôi đã nhận được sự cổ vũ khích lệ rất lớn từ phía người hâm mộ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi vẫn là một HLV có nhiều thiếu sót và cần phải tiếp tục hoàn thiện mình. Trong mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tôi đều cố gắng hết sức mình. Hiện nay, khi không còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nữa, điều tiếc nuối nhất đối với tôi nhất là từ giờ trở đi không còn đồng hành cùng các cầu thủ. Có năm năm cùng khổ cùng vui với các đội tuyển, đây là ký ức cả cuộc đời tôi không quên được. Việc ra đi, không còn giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, không còn ở cùng các cầu thủ nữa là điều khiến tôi rất đau lòng”.
 
Về kế hoạch sắp tới của mình, ông Park cho biết tính cách của ông trong quá trình làm việc là không suy nghĩ về việc gì khác. Đến nay, giải đấu đã kết thúc và hợp đồng của ông sẽ kết thúc vào ngày 31/1 tới. Sau thời điểm đó, ông sẽ cần bàn bạc với công ty, người đại diện và gia đình về tương lai của mình. Tuy nhiên, dù làm việc gì, với ai và ở đâu đi chăng nữa thì ông cũng vẫn sẽ chỉ làm các công việc liên quan tới bóng đá.
 
Ông cho biết ký ức đáng nhớ nhất trong thời gian làm việc với các cấp đội tuyển Việt Nam của mình là những khi ông cùng sinh hoạt, chơi đùa với các cầu thủ tại phòng y tế của đội tuyển.
 
Khi được hỏi điều gì làm ông tiếc nuối hơn: những ký ức năm năm qua hay sự bực bội vì không giành được chức vô địch, ông Park chia sẻ trong đầu ông có cả hai điều này.
 
Ông nói: “Tôi tự oán trách bản thân mình về việc không giành được chiến thắng ngày hôm nay. Tôi sẽ cần phải suy nghĩ lại tìm ra những sai lầm trong trận đấu ngày hôm nay. Chia tay là giây phút phải chuyển đổi nhiều thứ. Có nhiều cái khi chia tay chúng ta sẽ phải chịu đựng những tình cảm, những nỗi đau, những thứ mình phải chịu đựng. Có những người tôi làm tổn thương họ, tôi cũng muốn làm thế nào để an ủi họ. Tôi biết mình còn nhiều thiếu sót. nhưng biết làm thế nào bây giờ vì đó là hiện thực. Tôi phải tìm con đường khắc phục. Nếu có nỗi buồn cá nhân thì phải khắc phục thôi”.
 
Theo PV/Nhandan.vn
 

.