HLV Gong Oh-kyun: "Tôi nghĩ chưa đến lúc để ăn mừng"

08:06, 09/06/2022
.
"Tôi nghĩ chưa đến lúc để ăn mừng, còn quá sớm để ăn mừng. Vẫn còn rất nhiều dịp để ăn mừng nếu toàn đội tiến xa tại giải", HLV Gong Oh-kyun trả lời tại buổi họp báo, sau khi U23 Việt Nam lọt vào tứ kết U23 châu Á 2022.
 
[links()]
 
HLV Gong Oh-kyun trả lời báo giới sau khi giành quyền vào tứ kết U23 châu Á. (Ảnh: Ngọc Duy)
HLV Gong Oh-kyun trả lời báo giới sau khi giành quyền vào tứ kết U23 châu Á. (Ảnh: Ngọc Duy)
Mở đầu họp báo, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ cảm xúc: "Hôm nay chúng tôi đã có trận thắng đầu tiên và giúp U23 Việt Nam vào tứ kết. Tôi rất trân trọng nỗ lực quyết tâm của các học trò. Rất nhiều người đã chúc mừng toàn đội. Tôi cũng trân trọng những đóng góp của tập thể, từ các lãnh đạo VFF, cán bộ đã tạo điều kiện cho toàn đội tập luyện cho tới các thành viên trong đội bóng, cũng như các thành viên trong Ban huấn luyện, các bác sĩ, cán bộ truyền thông của đội".
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tự tin vào chất lượng cầu thủ U23 Việt Nam, ông cho biết: "Chúng tôi có các cầu thủ rất giỏi và đồng đều nên rất khó cho HLV mỗi khi lựa chọn đội hình xuất phát. Tôi chỉ đưa ra quyết định để toàn đội ra sân với thể trạng tốt nhất."
 
Khi được hỏi vì sao ông nói các cầu thủ U23 Việt Nam đừng ăn mừng, ông trả lời: "Tôi nghĩ chưa đến lúc để ăn mừng, còn quá sớm để ăn mừng. Vẫn còn rất nhiều dịp để ăn mừng nếu toàn đội tiến xa tại giải".
 
HLV Gong Oh-kyun lý giải nguyên nhân thay toàn bộ hàng tiền vệ trong đội hình xuất phát. Ông khẳng định bản thân luôn tính tới những trận đấu tiếp theo và có kế hoạch từ trước trận đấu này. Bởi vậy, việc thay đổi 5 vị trí ở hàng tiền vệ là để bảo đảm toàn đội chơi tốt và các cầu thủ có thể trạng sung mãn nhất.
 
Cũng tại buổi họp báo, tiền vệ Hai Long - cầu thủ được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, chia sẻ: "Tôi vô cùng bất ngờ khi được chọn với danh hiệu này, tôi nghĩ còn có nhiều bạn thi đấu xuất sắc hơn mình. Tôi xin dành tặng chiến thắng này cho các cổ động viên đã lặn lội từ Việt Nam sang Uzbekistan cổ vũ đội bóng cũng như hàng triệu người hâm mộ cả nước. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để không làm họ thất vọng ở các trận đấu sắp tới".
 
Theo PV/Nhandan.vn
 

.