Việt Nam vô địch Giải karate Đông Nam Á 2022

04:03, 29/03/2022
.
Giải vô địch karate Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 27/3 tại Đại học Hoàng gia (Thủ đô Phnom Penh, Campuchia) đã khép lại sau 2 ngày tranh tài kịch tính. Chung cuộc, vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đội tuyển karate Việt Nam. 
 
Hoàng Thị Mỹ Tâm mang về huy chương Vàng tại Giải vô địch karate Đông Nam Á 2022. (Ảnh: NVCC)
Hoàng Thị Mỹ Tâm mang về huy chương Vàng tại Giải vô địch karate Đông Nam Á 2022. (Ảnh: NVCC)
Với 121 vận động viên đến từ 9 quốc gia tham dự, Giải vô địch karate Đông Nam Á 2022 được đánh giá là bước đệm quan trọng để các đội tuyển trong khu vực kiểm tra hiệu quả huấn luyện, cọ xát, đồng thời đánh giá trình độ các võ sĩ trước thềm SEA Games 31 sắp tới.
 
Kết quả chung cuộc, đội tuyển karate Việt Nam giành được 5 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.
 
Ở nội dung kumite (đối kháng) đơn nam-nữ, các vận động viên chủ lực như Hoàng Thị Mỹ Tâm (dưới 55 kg), Nguyễn Thị Ngoan (dưới 61 kg), Hồ Thị Thu Hiền (dưới 68 kg) và Trần Lê Tấn Đạt (hơn 84 kg) đã giành được ngôi đầu trong ngày thi đấu thứ hai.
 
Trước đó, bộ ba Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm và Lưu Thị Thu Uyên giành huy chương Vàng ở nội dung kata đồng đội nữ.
 
Xếp sau Việt Nam lần lượt là các đội tuyển Indonesia với 5 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng, Malaysia với 5 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng. Trong khi đó, Campuchia về thứ tư và Thái Lan về thứ 5.
 
Nhìn lại SEA Games 30 ở Philippines, đội tuyển karate Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn với 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng, xếp sau Thái Lan và Malaysia.
 
Hướng tới SEA Games 31 trong tháng 5, nội dung kumite nữ với những nhân tố mới như Hoàng Thị Mỹ Tâm hay sự trở lại của Huy chương Vàng thế giới 2017 Nguyễn Thị Ngoan được kỳ vọng giúp karate Việt Nam cải thiện thứ hạng. 
 
Theo HUY LINH/Nhandan.vn
 

.