Tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan bất phân thắng bại

05:11, 26/11/2019
.
Đội tuyển nữ Việt Nam đã hòa Thái Lan 1-1 trên sân Binan trong trận ra quân bảng B môn bóng đá nữ tại SEA Games 30. Đây là kết quả không quá tệ cho Việt Nam, khi mà các chân sút Thái Lan có 3 lần dứt điểm trúng xà ngang và cột dọc.
Dương Thị Vân (giữa) ăn mừng bản mở tỉ số cho tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K
Dương Thị Vân (giữa) ăn mừng bản mở tỉ số cho tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K
Ở trận này, tuyển Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công, khiến các cô gái Thái Lan gặp khó khăn trong những pha lên bóng. Khi còn đang bế tắc, Thái Lan lại có được cơ hội từ tình huống cố định.
 
Phút 14, tiền đạo Taneekarn Dangda có cú dứt điểm trúng cột dọc sau quả phạt góc bên cánh phải. Chỉ sau đó 1 phút, đến lượt Tuyết Nhung cũng có pha đưa bóng trúng cột dọc. 
 
Ở trận này, tuyển nữ Thái Lan có phần kém may mắn khi có thêm hai lần đưa bóng trúng khung gỗ ở các phút 37 và 39. 
 
Không tận dụng được cơ hội, họ phải trả giá ở cuối hiệp 1. Từ quả tạt cuả đồng đội bên cánh trái, Dương Thị Vân bật cao đánh đầu đập đất mở tỉ số cho tuyển Việt Nam. 
 
Sang hiệp 2, tuyển Thái Lan đẩy cao đội hình để tìm bàn gỡ. Họ tiếp tục tạo ra các cơ hội, và có một lần đưa bóng vào lưới ở phút 52 nhưng không được công nhận do lỗi việt vị. 
 
Sau đó, tuyển Thái Lan chuyển sang tập trung vào các pha bóng bổng và thành công ở thời điểm cuối trận. Phút 87, Teenakarn Dangda tận dụng đường câu bóng của đồng đội để bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa. Bàn thắng này khiến hai đội hòa nhau 1-1 sau trận ra quân bảng B SEA Games 30.
 
Theo PV/Tuổi Trẻ Online
 
 

.