Báo châu Á tiếc nuối khi U19 nữ Việt Nam bị loại cay đắng

02:11, 03/11/2019
.
Chứng kiến việc U19 nữ Việt Nam bị loại cay đắng ở giải U19 nữ châu Á, tờ Fox Sports Asia đã tỏ ra tiếc nuối.
 
Hôm qua, U19 nữ Việt Nam đã bước vào trận đấu quyết định với U19 nữ Australia ở vòng bảng giải U19 nữ châu Á. Chỉ cần giành kết quả hòa ở trận này là các nữ tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ lọt vào bán kết.
 
Tờ Fox Sport Asia tiếc nuối cho U19 nữ Việt Nam sau thất bại trước U19 nữ Australia
Tờ Fox Sport Asia tiếc nuối cho U19 nữ Việt Nam sau thất bại trước U19 nữ Australia
Nhưng đáng tiếc, sau khi phung phí một vài cơ hội, U19 nữ Việt Nam đã phải trả giá bởi bàn thua duy nhất ở thời điểm cuối trận. Thất bại này khiến cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam phải dừng bước ngay từ vòng bảng.
 
Sau trận đấu, tờ Fox Sport đã tỏ ra tiếc nuối trước việc U19 nữ Việt Nam bị loại. Tờ báo này viết: “Thật đau lòng cho các cầu thủ U19 nữ Việt Nam khi họ bị loại đáng tiếc bởi bàn thua trong thời điểm cuối trận bởi pha lập công của của Mary Fowler bên phía U19 nữ Australia.
 
Trước trận đấu, U19 nữ Việt Nam chỉ cần kết quả hòa là giành quyền lọt vào bán kết nhưng bàn thua định mệnh trong những phút cuối đã phá hỏng tất cả. Họ đã làm tốt nhiệm vụ trong 85 phút khi không để cho U19 nữ Australia ghi bàn. Thế nhưng, giây phút xuất thần của Mary Fowler đã mang về bàn thắng quý giá cho U19 nữ Australia. Nó giúp U19 nữ Australia vượt qua chính U19 nữ Việt Nam để giành quyền vào bán kết”.
 
Việc không thể giành quyền vào bán kết khiến U19 nữ Việt Nam mất đi cơ hội tham dự vòng chung kết giải U20 nữ thế giới vào năm 2020. Sau trận đấu, HLV Ijiri Akira cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối: “Tôi tự hào về các cầu thủ. Họ đã có màn trình diễn tốt trong suốt giải đấu.
 
Các cầu thủ cũng đã cống hiến 100% khả năng của mình trong trận đấu hôm nay. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về thất bại này”.
 
U19 nữ Australia sẽ lọt vào bán kết cùng với đội đầu bảng U19 nữ CHDCND Triều Tiên. Họ sẽ gặp hai đội nhất nhì bảng B ở vòng đấu sau. Ba đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền dự vòng chung kết giải U20 nữ thế giới.
 
H.Long/Dân trí

.