Triển lãm nghệ thuật tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

02:12, 25/12/2013
.

Tiến tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc và 100 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Công ty cổ phần phát triển Văn hóa Việt phối hợp cùng một số tổ chức xã hội khác tổ chức “Triển lãm nghệ thuật tôn vinh Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Triển lãm trên được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), từ ngày 1/1/2014 đến ngày 7/1/2014.

Triển lãm sẽ trưng bày 103 bức ảnh màu và đen trắng được chọn từ hàng ngàn bức ảnh, ghi lại những thời khắc lịch sử và cuộc sống đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các bức ảnh được in trên 15 tấm phomex cỡ lớn, kích cỡ 122cm x 244cm, trong đó có nhiều bức ảnh của các nhiếp ảnh gia lão thành như Võ An Ninh, Trần Khuông, Nguyễn Bá Khoản, Đinh Quang Thành... cùng các ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng Phòng không - Không quân, Bảo tàng Hải quân, bảo tàng đường Hồ Chí Minh...

Tại triển lãm cùng với những bức ảnh lịch sử trên còn trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật khác, như bức tượng đồng chân dung Tổng tư lệnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nghệ nhân Trần Tuy; chiếc bình gốm sứ Chu Đậu có bút tích của Đại tướng cùng nhiều bức ký họa vẽ chân dung ông của nhiều nghệ sĩ, họa sĩ nổi tiếng.
 

Theo Hà Phương  (Chinhphu.vn)


.