Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng IELTS Prize

02:08, 16/08/2019
.

 Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS tại khu vực Đông Á.

TIN LIÊN QUAN

 3 chủ nhân của Học bổng IELTS Prize: Nguyễn Đức Thịnh, Võ Tấn Thuận và Trương Minh Hằng (lần lượt từ trái qua phải)
3 chủ nhân của Học bổng IELTS Prize: Nguyễn Đức Thịnh, Võ Tấn Thuận và Trương Minh Hằng (lần lượt từ trái qua phải)
Năm nay, hội đồng giám khảo đã thực sự gặp khó khăn để chọn ra người thắng cuộc, vì tất cả các thí sinh đều thể hiện rất ấn tượng cả về thành tích học tập và khả năng giao tiếp.

Kết quả cuối cùng, học bổng đã lựa chọn được 33 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Á, trong đó có ba đại diện đến từ Việt Nam là Nguyễn Đức Thịnh, Võ Tấn Thuận và Trương Minh Hằng.

Bà Trish Thomson, Giám đốc Marketing khu vực Đông Á của Hội đồng Anh - đơn vị tổ chức - cho biết: "IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, với hơn 3,5 triệu lượt thi trong năm 2018.

Thông qua Học bổng IELTS Prize, chúng tôi rất vui vì đã hỗ trợ được nhiều cá nhân xuất sắc, có tiềm năng và nhiệt huyết đóng góp cho xã hội thông qua con đường học tập".

Bạn Nguyễn Đức Thịnh - thí sinh đạt giải Nhất của Học bổng IELTS Prize tại Việt Nam chia sẻ: "Học bổng IELTS Prize là bước đệm giúp em chạm đến gần hơn với giấc mơ du học. Trong suốt năm năm qua, du học luôn là mục tiêu hàng đầu của tôi, vì em luôn khao khát được học hỏi những điều mới mẻ ở môi trường học tập nước ngoài.

Ngoài ra, với công việc sáng tạo nội dung trên YouTube, em tin rằng việc đi du học sẽ giúp tôi trải nghiệm thế giới nhiều hơn và có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang theo dõi kênh YouTube của em.

Học bổng sẽ hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính trong suốt năm học đầu tiên, như vậy em có thể tập trung học tập và chuẩn bị cho những năm học tiếp theo".

"Với em, IELTS không chỉ đơn thuần là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh. Trong quá trình chuẩn bị cho kì thi IELTS, em đã thu nạp thêm rất nhiều kiến thức về thế giới, tôi cũng ôn luyện các bài đọc và viết với nhiều chủ đề khác nhau như xã hội, thiên nhiên hay kinh tế.

Em tin rằng những kiến thức này sẽ trở thành lợi thế cho em khi học tập tại Canada", Thịnh cho biết thêm.

Bạn Trương Minh Hằng, thí sinh đạt giải Ba Học bổng IELTS Prize tại Việt Nam nói: "Theo tôi, IELTS Prize là chương trình học bổng mà tất cả mọi người có ước mơ du học nên tham gia.

Yêu cầu của học bổng cũng tương đối dễ dàng hơn các chương trình khác, thí sinh không cần số năm kinh nghiệm làm việc hay không yêu cầu về ngành học cụ thể. Điều bạn cần thể hiện là nhiệt huyết và đam mê, cũng như một kế hoạch rõ ràng về con đường học vấn mà bạn lựa chọn. Cơ hội là như nhau cho tất cả mọi người".

Được khởi xướng từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh đến nay đã hỗ trợ hơn 270 học sinh, sinh viên thuộc khắp khu vực Đông Á đạt được ước mơ du học của mình. Năm nay, hơn 100 ứng viên có điểm thi IELTS xuất sắc và thể hiện được hoài bão, ước mơ đóng góp cho xã hội của bản thân, cả ở trong nước và nước ngoài đã tham gia phỏng vấn.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS tại khu vực Đông Á.

Bên cạnh bài luận thể hiện hoài bão học tập và nhiệt huyết đóng góp cho xã hội, các thí sinh cũng sẽ tham gia phỏng vấn để lựa chọn người thắng cuộc với học bổng cấp quốc gia trị giá 180 triệu đồng và học bổng cấp khu vực lên đến 1,2 tỷ đồng.
 
Theo PV/Dân Trí
 

.