Gặp mặt, biểu dương Mẹ đỡ đầu tiêu biểu

12:06, 24/06/2022
.
(Baoquangngai.vn) - Sáng 24/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt, biểu dương Mẹ đỡ đầu tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Mến.
[links()]
 
 
[video(70514)]
 
 
Chương trình Mẹ đỡ đầu được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động vào cuối năm 2021 với mục tiêu vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân trong việc nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện.
 
Qua hơn 6 tháng phát động, các cấp Hội LHPN trong tỉnh và cộng đồng xã hội hưởng ứng, qua đó đã có 280 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu với nhiều hình thức như chăm sóc, hỗ trợ tặng quà, sách vở và tiền mặt trị giá gần 384 triệu đồng.
 
Kết quả ban đầu rất đáng biểu dương, trân trọng, song với con số hơn 280 trẻ mồ côi được đỡ đầu/1.510 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao biểu dương của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao biểu dương của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
 
 
Các “Mẹ đỡ đầu” và các em mồ côi được nhận đỡ đầu giao lưu tại Chương trình.
Các Mẹ đỡ đầu và các em mồ côi được nhận đỡ đầu giao lưu tại Chương trình.

 

b
Các Mẹ đỡ đầu tặng hoa hướng dương cho những trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu.
 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Na kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và cộng đồng xã hội tiếp tục dang rộng vòng tay, sẻ chia, nhận đỡ đầu nhiều hơn nữa trẻ mồ côi để những khoảng trống thiếu thốn về tình cảm, yêu thương của trẻ em mồ côi dần được lấp đầy bởi Mẹ đỡ đầu, giúp các em có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai.
 
Nhằm kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã biểu dương 29 tập thể và 10 cá nhân. 
 
Dịp này, Hội LHPN tỉnh và Tổ chức Madision Quakers, Inc (MQI) trao 34 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 100 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. 
 
v
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn trao học bổng cho trẻ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. 
 
 
 
Tin, ảnh: A.KIỀU-M.LỰC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

.