Rikolto hỗ trợ 10 tấn gạo cho người dân Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão số 9

08:11, 22/11/2020
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 21.11, tổ chức Rikolto tại Việt Nam phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp và sự hỗ trợ của Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao tặng 10 tấn gạo cho người dân ở huyện Sơn Tây. 
[links()]
Tại chương trình, đại diện tổ chức Rikolto tại Việt Nam và các thành viên đi trong đoàn đã thăm hỏi, động viên và  trao tặng 10 tấn gạo, trị giá 200 triệu đồng tới 400 hộ dân bị thiệt hại và ảnh hưởng do bão số 9 ở các xã Sơn Dung, Sơn Tân, Sơn Màu, Sơn Mùa, huyện Sơn Tây. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lúa gạo của Rikolto tại Việt Nam.
 
Những đợt mưa bão vừa qua, huyện Sơn Tây là một trong những địa phương trong tỉnh bị thiệt hại và ảnh hưởng nặng do bão lũ và sạt lở. Hoạt động hỗ trợ gạo của Rikolto góp phần giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn sau bão lũ; đồng thời tăng khả năng tiếp cận gạo bền vững và thúc đẩy mô hình trồng lúa gạo bền vững tại các địa phương. 
 
Đại diện tổ chức Rikolto tại Việt Nam thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con nhân dân
Đại diện tổ chức Rikolto tại Việt Nam thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con nhân dân

 

Người dân phấn khởi khi nhận được món quà ý nghĩa, giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn hàng ngày
Người dân phấn khởi khi nhận được món quà ý nghĩa, giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn hàng ngày

Trong những năm qua, do bão lũ bất thường liên tục xảy ra do biến đổi khí hậu, nghề trồng lúa tại các địa phương, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang gặp nhiều khó khăn như năng suất lúa giảm, mùa màng thất bát. 

Để hỗ trợ người dân tháo gỡ những khó khăn trên, Rikolto tập trung nhân rộng các mô hình kinh doanh hướng tới phát triển lúa gạo bền vững. Lúa gạo đạt tiêu chuẩn bền vững sẽ thúc đẩy việc thực hành sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng nước, phân bón và thuốc trừ sâu một cách hiệu quả. 
 
Từ năm 2018 đến nay, Rikolto đã và đang hỗ trợ các nông hộ nhỏ tại các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang và An Giang trồng lúa theo tiêu chuẩn sản xuất lúa gạo bền vững, hướng tới xây dựng một nền nông nghiệp an toàn và bền vững hơn trong tương lai.
H.P

.