Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc

08:04, 14/04/2014
.

Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Hồ Xuân Hoa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, dẫn đầu thăm Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 17/4/2014.
 

   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đồng chí Hồ Xuân Hoa và  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đồng chí Hồ Xuân Hoa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc


Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2014, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Hồ Xuân Hoa và Đoàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh đồng chí Hồ Xuân Hoa dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc sang thăm Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua. Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò đầu tàu của tỉnh Quảng Đông trong quá trình cải cách mở cửa của Trung Quốc và những kết quả tốt đẹp trong lĩnh vực hợp tác kinh tế - thương mại giữa Quảng Đông và Việt Nam; mong muốn qua chuyến thăm của đồng chí Hồ Xuân Hoa, quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Quảng Đông và các địa phương của Việt Nam sẽ có những bước phát triển tích cực mới.

Đồng chí Hồ Xuân Hoa bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; báo cáo với Tổng Bí thư về những kết quả đạt được trong chuyến thăm, giới thiệu một số nét lớn về tình hình phát triển của Trung Quốc cũng như của tỉnh Quảng Đông thời gian qua; về quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại tốt đẹp giữa tỉnh Quảng Đông với các địa phương của Việt Nam. Đồng chí Hồ Xuân Hoa khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam; cam kết sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Đông và các địa phương của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

* Trước đó, đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì cuộc hội đàm, trao đổi ý kiến sâu rộng giữa Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam với Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Hồ Xuân Hoa làm Trưởng đoàn. Trong bầu không khí hữu nghị và cởi mở, hai bên đã giới thiệu cho nhau về tình hình của mỗi Đảng, mỗi nước và về Hà Nội, Quảng Đông; trao đổi ý kiến về quan hệ hai Đảng, hai nước và kế hoạch hợp tác giao lưu trong thời gian tới. Hai bên cũng đi sâu trao đổi ý kiến về phương hướng hợp tác giữa Quảng Đông với Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Đồng chí Hồ Xuân Hoa và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã có cuộc hội kiến với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, tham dự Hội nghị giao lưu hợp tác kinh tế-thương mại giữa Quảng Đông với Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội, thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số cơ sở kinh tế, văn hoá tại Hà Nội. Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn còn đi thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang./.

 

Theo dangcongsan.vn


.