Chung kết cuộc thi “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”

04:05, 08/05/2013
.

Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chung kết cuộc thi “Thuyết trình Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ Khối trong kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013).

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ di sản tư tưởng của Người, đã thực sự đặt nền móng cho việc xây dựng, hoàn thiện và phát triển một nền công vụ dân chủ, hiện đại, văn minh ở Việt Nam.

Tư tưởng đó đã định hướng cho tiến trình xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và nền hành chính trong sạch, vững mạnh hướng tới xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đất nước thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trải qua nhiều vòng thi, với 60 bài dự thi của các đảng bộ trực thuộc được tổ chức trong suốt nửa năm qua, ban tổ chức đã chọn được 9 thí sinh có bài thuyết trình xuất sắc nhất để tham gia vòng thi chung kết.

9 bài thuyết trình của các thí sinh tham dự hội thi đã đi sâu phân tích, làm rõ nội dung tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ, nhất là đạo đức, lối sống “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc vận dụng những tư tưởng đó vào quá trình rèn luyện, tu dưỡng của bản thân cũng như việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: “Hội thi thuyết trình tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, quần chúng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được nghe và hiểu sâu sắc hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ, cũng như việc vận dụng những tư tưởng đó trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và trong quá trình rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của bản thân”.

Kết thúc hội thi, thí sinh đến từ Đảng bộ Cơ quan Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã giành giải nhất chung cuộc với phần thuyết trình xuất sắc. Ngoài ra ban tổ chức trao 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự./.Theo Kim Anh/VOV online


.