UBTVQH sẽ thông qua Nghị quyết hướng dẫn lấy phiếu tín nhiệm

10:01, 14/01/2013
.

Dự kiến, trong phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khai mạc sáng nay 14/1), Nghị quyết hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được xem xét, thông qua.
 

Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 14/1-Ảnh: VGP/Thành Chung
Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 14/1-Ảnh: VGP/Thành Chung


Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, việc hướng dẫn chi tiết công tác lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn để bảo đảm tính hiệu quả, chính xác trong đánh giá cán bộ chủ chốt ở Trung ương.

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tập trung cho ý kiến về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 4 (tháng 11/2012).

Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ cần tiếp tục cho ý kiến kỹ thêm về dự án Luật này để hoàn chỉnh theo tinh thần phù hợp với căn cứ thực tiễn, đảm bảo khoa học, sát với công tác quản lý, hạn chế tối đa sơ hở tạo điều kiện cho tiêu cực, tham nhũng, hạn chế tối đa việc sử dụng đất đai không đúng mục đích, lãng phí.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các thành viên UBTVQH bàn thêm về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự án Luật đất đai (sửa đổi) trong thời gian sau phiên họp này cho tới tháng 5/2013.

Ngoài nội dung trên, tại kỳ họp này, UBTVQH cũng cho ý kiến về các dự án Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh, Luật Phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, Luật Phòng, chống khủng bố và dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi); cho ý kiến việc ban hành Nghị định về hoạt động mỹ thuật, Nghị định quy định công nhận ngày truyền thống, ngày kỷ niệm và ngày hưởng ứng của Việt Nam; cho ý kiến về một số vấn đề tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất cho hoạt động của Kiểm toán Nhà nước.
 

Theo Thành Chung (Chinhphu.vn)


 


.