Luân chuyển 5 cán bộ trẻ cấp tỉnh về làm bí thư, chủ tịch cấp xã

12:03, 10/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ công bố và trao quyết định luân chuyển 5 cán bộ trẻ,  hiện đang giữ chức vụ trưởng, phó phòng đang công tác ở các cơ quan cấp tỉnh về giữ chức bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp xã đợt 1 năm 2023.
[links()]
 
Dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện cấp ủy và các địa phương nơi có cán bộ được luân chuyển đợt 1 năm 2023.  
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố các quyết định luân chuyển cán bộ và trao quyết định cho 5 cán bộ trẻ gồm các đồng chí: Đồng Huân Chương công tác tại Văn Phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Tấn Phước công tác tại Trường Chính trị tỉnh; Đỗ Ngọc Thìn công tác tại Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Trương Văn Trung công tác tại ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Thị Kiều Diễm công tác tại Hội Nông dân tỉnh về nhận nhiệm vụ mới tại các địa phương Nghĩa Hành, Bình Sơn, Tư Nghĩa, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi. 
 
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình đã trao Quyết định luân chuyển 5 cán bộ trẻ.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình đã trao Quyết định luân chuyển 5 cán bộ trẻ.
Các Quyết định về luân chuyển cán bộ được triển khai theo căn cứ theo Nghị quyết 09 ngày 1/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các quy định khác.
 
Đồng chí Phạm Tấn Phước đang công tác tại Trường Chính trị tỉnh được luân chuyển nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi cho biết, đây vừa là niềm tự hào, vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề với nhiều thách thức mới đối với bản thân. Tuy nhiên, tôi nhận thức rằng, việc xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh nhà, nhất là cán bộ dự nguồn là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian đến. Tôi sẽ tiếp tục học hỏi, phát huy tinh thần tuổi trẻ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đáp ứng kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa, chúc mừng 5 cán bộ trẻ được luân chuyển về cơ sở đợt 1 năm 2023.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa, chúc mừng 5 cán bộ trẻ được luân chuyển về cơ sở đợt 1 năm 2023.
Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nêu rõ, đây là lần đầu tiên trong nhiều nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành riêng một nghị quyết cho đội ngũ cán bộ ở cấp xã. Điều này đã thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ ở cấp xã. Đây là cấp gần dân nhất, trực tiếp tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đồng thời, qua đó thể hiện rõ quyết tâm chính trị và hành động của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, hướng đến mục tiêu có được nguồn nhân lực “đủ tâm, đủ tầm” cho công cuộc hội nhập, phát triển nhanh và bền vững của tỉnh nhà.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, việc luân chuyển cán bộ trẻ đang công tác ở tỉnh về giữ chức bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp xã lần này là chủ trương lớn, mang tính đột phá và là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi thực hiện. Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bàn bạc, trao đổi nhiều lần, chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; ban hành quy trình tạm thời; cân nhắc nhiều nhân sự và lựa chọn 5 cán bộ trẻ luân chuyển đợt 1 năm 2023. 
 
Đây là những cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, chính quy, có phẩm chất đạo đức tốt, được đánh giá cao về năng lực công tác và được quy hoạch các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; có tinh thần nhiệt huyết, cống hiến trong công việc và khả năng có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới. Việc được lựa chọn luân chuyển về xã để giữ chức vụ bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND cấp xã vừa là niềm tự hào, vinh dự, vừa là trách nhiệm, thử thách lớn lao đối với 5 cán bộ khi về môi trường công tác mới để giữ chức vụ bí thư, chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn. 
 
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị 5 cán bộ trẻ được lựa chọn luân chuyển lần này, trên cương vị trí mới, nhanh chóng tiếp cận công việc, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tu dưỡng, học hỏi, rèn luyện, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo nơi công tác mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng được sự kỳ vọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của nhân dân. Các cán bộ luân chuyển phải ý thức đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, đúng vai, thuộc bài với tinh thần cống hiến hết mình khi được luân chuyển xuống địa phương. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương nơi cán bộ đến công tác đoàn kết, thống nhất, quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ cho cán bộ luân chuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là đợt 1 của năm 2023 và sẽ có các đợt luân chuyển cán bộ trẻ tiếp theo để xây dựng đội ngũ cán bộ về lâu dài có năng lực, phẩm chất, chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. 
N.ĐỨC – M.LỰC
 

.