Khai trương điểm tham quan “Đi về nơi có gió”

15:27, 28/01/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 28/1, tại thôn An Lộc, xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi), Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích khai trương điểm tham quan, trải nghiệm du lịch “Đi về nơi có gió”. 

Đến dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; đại diện lãnh đạo Sở VT-TT&DL, cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan. 

Dự án Điểm tham quan, trải nghiệm du lịch “Đi về nơi có gió” nằm ven bờ bắc sông Trà Khúc, trên đường Hoàng Sa. Đến đây, du khách được tham quan vườn hoa xuân với nhiều tiểu cảnh độc đáo, được đầu tư trên khoảng diện tích 2.500m2, có nhiều loại hoa khác nhau, như: hoa tam giác mạch, hoa cải, hoa mận… Sau đó, du khách được đưa đón bằng thuyền, tham quan những cảnh đẹp ở đôi bờ dòng sông Trà theo hướng về chùa Minh Đức, cầu Cổ Lũy, rừng dừa nước Tịnh Khê; thưởng thức những làn điệu dân ca trong tour trải nghiệm “Dân ca trên dòng Trà Giang” do các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn. 

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL, chính quyền địa phương và Hợp tác xã cắt băng khai trương.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL, chính quyền địa phương, Hợp tác xã Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích cắt băng khai trương. 

Du khách còn được trải nghiệm chương trình “Một ngày làm nông dân”, tham quan những vườn rau sạch của HTX ở những gò đất, bãi bồi giữa sông. Những sản phẩm rau, củ, quả được trồng theo hướng hữu cơ do chính người dân chăm bón, sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo dành cho du khách.

Giám đốc HTX Du lịch và Nông nghiệp sạch Sung Tích Huỳnh Thị Thu Vân cho hay, HTX được thành lập vào tháng 6/2023. Hợp tác xã ra đời trong điều kiện còn nhiều khó khăn, với đa số thành viên đều là nông dân, ngư dân địa phương, chưa có nhiều kinh nghiệm làm du lịch. Tuy vậy, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thành viên trong HTX, dự án đã hoàn thiện, với mục tiêu phát huy hết tiềm năng, lợi thế của vùng đất này. 

Trao chứng chỉ hành nghề cho các ngư dân.
Trao chứng chỉ hành nghề lái ghe trên sông cho các ngư dân.

Dự án đi vào hoạt động, bước đầu đã xây dựng được chuỗi sản phẩm du lịch đặc trưng ở vùng sông nước, phục vụ cho người dân và du khách vui xuân, đón Tết; từng bước kết nối các điểm đến khác của TP.Quảng Ngãi, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Người dân dần hình thành được ý thức trồng những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, phục vụ du lịch, quảng bá hình ảnh sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Tiến Dũng khẳng định, đây là một dự án có ý nghĩa lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của ngành nói riêng và của tỉnh nói chung ngay từ đầu năm 2024; thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, hướng về với những bản sắc đặc trưng của vùng miền theo định hướng của tỉnh.

Cùng với ngành VH-TT&DL, đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để HTX ngày càng phát triển, khai thác những giá trị vốn có của dòng sông Trà, nâng cao thu nhập cho người dân. Hợp tác xã cần duy trì các hoạt động, nâng cao chất lượng để phục vụ người dân và du khách tốt hơn, nhất là trong dịp Tết này.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại lễ khai trương.
Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại lễ khai trương.

Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL, chính quyền địa phương, HTX đã cắt băng khai trương, chính thức đưa điểm tham quan đi vào hoạt động. Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi đã trao chứng chỉ lái ghe trên sông, đảm bảo điều kiện chở du khách cho người dân.

Một số hình ảnh tại điểm tham quan trong ngày khai trương:

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đi tham quan khuôn viên vườn hoa Đi về nơi có gió.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan khuôn viên vườn hoa "Đi về nơi có gió".
 
Khung cảnh bình yên tại vườn hoa.
Khung cảnh bình yên tại vườn hoa.
Bờ xe nước là điểm check-in thú vị tại vườn hoa Đi về nơi có gió bên dòng sông Trà.
Bờ xe nước là điểm check-in thú vị tại vườn hoa "Đi về nơi có gió" bên dòng sông Trà.
Nhiều gia đình trẻ đã có mặt tại lễ khai trương để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày khai trương vườn hoa.
Nhiều gia đình trẻ có mặt trong ngày lễ khai trương, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại vườn hoa.

Những vườn hoa tam giác mạch, hoa mận thu hút nhiều chị em đến tham quan.

Những vườn hoa tam giác mạch, hoa mận thu hút nhiều chị em đến tham quan. 
 
Người dân địa phương phấn khởi khi lần đầu tiên địa phương có mô hình du lịch công đồng.
Bà Đặng Thị Thậm (54 tuổi), ở thôn Tăng Long, xã Tịnh Long cho hay, trước đây khu vực này là vùng đất hoang, rác thải rất nhiều, cỏ dại mọc um tùm. Bây giờ, nơi đây được cải tạo thành một vườn hoa rộng lớn, người dân vô cùng phấn khởi. Chiều nào chúng tôi cũng ra đây ngắm cảnh. Dân làng đã thật sự đón một cái Tết rộn rã niềm vui, nhiều tiếng cười khi mô hình du lịch cộng đồng triển khai tại địa phương.

 

Những bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa các vùng miền đã được nhiều người lựa chọn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.
Những bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền được nhiều người lựa chọn khi đến vườn hoa.
Đại biểu và du khách được đưa đón bằng thuyền để tham quan trải nghiệm.
Đại biểu và du khách được đưa đón bằng thuyền để tham quan, trải nghiệm.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan cảnh đẹp bên dòng sông Trà.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan cảnh đẹp bên dòng sông Trà.
Đến đây, du khách còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với tên gọi Dân ca trên dòng Trà Giang do các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn.
Ở điểm tham quan, du khách còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với tên gọi "Dân ca trên dòng Trà Giang" do các nghệ sĩ, nghệ nhân biểu diễn.

Thực hiện: THIÊN HẬU

TIN, BÀI LIÊN QUAN: 

 

Xuất bản lúc: 15:27, 28/01/2024

Ý kiến bạn đọc


.