Tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam 

13:05, 21/03/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 21/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada, Công ty Weathernews Inc. (WNI) và Công ty CP Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước (WATEC).
 
Bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada và Công ty WNI, WATEC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã giới thiệu sơ bộ về tình hình kinh tế - xã hội và những đặc điểm của tỉnh trong công tác ứng phó với thiên tai.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi làm việc.
 
Với đặc thù là địa phương ven biển miền Trung, Quảng Ngãi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hiện trên địa bàn tỉnh có 124 hồ, đập. Trong đó, có 2 hồ có dung tích lớn nhất là hồ Đăkđrinh và hồ chứa nước Nước Trong. Các hồ này phục vụ sản xuất điện, phát triển thuỷ lợi, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Quảng Ngãi đặc biệt quan tâm đến công tác tích, xả nước ở các hồ chứa và phòng chống hạn hán, lũ lụt. 
 
Ngoài ra, với 115 trạm thuỷ văn hiện có, công tác dự báo thời tiết trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, cần được hỗ trợ. Công tác ứng phó, phòng, chống thiên tai luôn được tỉnh chú trọng thực hiện. Hy vọng với năng lực, thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực dự báo thời tiết, phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ tỉnh nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai.
 
Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada phát biểu tại buổi làm việc.
Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada phát biểu tại buổi làm việc.
 
Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Với vai trò là người giới thiệu các doanh nghiệp ưu tú đến tìm hiểu đầu tư và hợp tác tại Việt Nam, ông Hiroshi Fukada nhấn mạnh, sẽ cố gắng kết nối để Công ty WNI và WATEC hoạt động, hợp tác hiệu quả với Quảng Ngãi. Từ đó, giúp công tác dự báo thời tiết của tỉnh chính xác hơn và hỗ trợ hiệu quả hơn cho công tác phòng, chống thiên tai. Buổi làm việc lần này là tiền đề vững chắc để tỉnh và 2 doanh nghiệp có những bước tiến trong hợp tác, làm việc cùng nhau trong thời gian tới.
 
Đại diện Công ty WNI giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp.
Đại diện Công ty WNI giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và đoan công tác của Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và đoàn công tác của Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.
 
Dịp này, đại diện Công ty WNI và WATEC đã giới thiệu tổng quan, cung cấp những thông tin cần thiết đến lãnh đạo tỉnh. Đây là hai doanh nghiệp có thế mạnh về các dự án hiện đại hoá hệ thống dự báo thời tiết với phần mềm trí tuệ nhân tạo và các thiết bị mới. 
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 13:05, 21/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.