Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính 

10:57, 10/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 10/11, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đã có buổi đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép xây dựng mới và đăng ký kinh doanh mới năm 2023.

Thực hiện thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép xây dựng mới và đăng ký kinh doanh mới, thời gian qua, thị xã Đức Phổ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành có liên quan. Trong 10 tháng năm 2023, đã có 229 hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới; 346 hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và toàn bộ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đều đã được giải quyết.

Các hộ kinh doanh, các hộ gia đình phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại.
Các hộ kinh doanh, các hộ gia đình phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn các tổ chức, cá nhân đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị, xoay quanh các nội dung, gồm: thời hạn cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ; việc tách thửa đối với đất ở; công tác đo đạc diện tích đất ở những thời điểm khác nhau có sự chênh lệch, gây khó khăn trong việc sử dụng đất ở của một số hộ gia đình. Một số người dân cũng đề nghị các cấp chính quyền thông tin thêm về vấn đề xây dựng tường rào, cổng ngõ trên đất ở đối với các tổ chức và cá nhân khi chưa hoặc không xây dựng nhà ở.

 

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển phát biểu tại buổi đối thoại
Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển trả lời, làm rõ một số vấn đề mà tổ chức và cá nhân quan tâm.

Liên quan đến việc đăng ký kinh doanh mới, các hộ kinh doanh kiến nghị các cấp, ngành liên quan hướng dẫn việc đăng ký sử dụng hệ thống nước sạch đối với địa điểm kinh doanh; mức thuế đối với hộ kinh doanh cá thể, mức thuế đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ thầu xây dựng công trình…

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, thông qua buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan ở thị xã và Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số vấn đề mà tổ chức và cá nhân quan tâm; đồng thời, ghi nhận các ý kiến còn lại để gửi các sở, ngành, địa phương liên quan để phối hợp giải quyết và trả lời cho các tổ chức, cá nhân.

Tin, ảnh: THÚY YẾN 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 10:57, 10/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.